Mẹo vặt

Cách cắm hoa ly không những đẹp mà còn sang trọng cho ngày 8/3

Hoa ly tượng trưng cho vẻ đẹp, sức mạnh, sự tinh khiết và là loài hoa được người phụ nữ yêu thích, ngay cả mình cũng vậy đó. Thực sự hoa ly có mùi hương rất là thơm và trông thật tinh khiết, ai nhìn cũng mê. Và trong bài chia sẻ ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cắm hoa ly đẹp và sang trọng cho ngày 8/3. Nhất là các bạn nam, nếu bạn nào muốn tạo sự bất ngờ cho bạn gái, mẹ của mình thì đừng nên bỏ lỡ bài viết này nhé, thực sự cắm hoa ly không hề khó khăn chút nào đâu, mình tin chắc sau khi đọc xong bạn sẽ thực hiện được ngay đó nha!

hướng dẫn cắm hoa ly

Nguyên liệu cần để học cắm hoa ly

  • Hoa ly trắng
  • Hoa ly hồng
  • Bình cắm cao
  • Kéo

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách cắm hoa ly

Bước 1: Chọn hoa

Để có một bình hoa ly thơm và tươi dùng cho cả tuần, bạn cần biết những mẹo chọn hoa như sau:

Chọn những bông hoa tươi, không bị gãy cành, không héo.

Nếu bạn mua phải những bông hoa đã nở, bạn hãy ngắt hết những nhụy ở giữa bông, làm như vậy có thể giữ hoa tươi lâu hơn, cũng tránh được phấn hoa rơi xuống làm bẩn cánh hoa.

Bước 2: Làm sạch hoa và bình

Phần hoa ly, bạn mua về ngắt bỏ phần gốc già, lá héo.

Nếu bẩn thì có thể rửa qua nhẹ nhàng.

Bình hoa cũng rửa sạch.

Bước 3: Tiến hành cắm hoa

Cắt xéo gốc hoa 1 góc 45 độ. Cẩn thận hơn, lúc cắt bạn có thể nhúng cành hoa đó vào nước, chỗ cắt sẽ phải chìm trong nước. Vì khi cắt ở ngoài, thì không khí sẽ lọt vào mặt cắt đó và làm nghẽn mạch khiến hoa không thể ngấm nước được.

hướng dẫn cắm hoa ly

Trang trí tùy ý theo sở thích bản thân.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành một bình hoa ly cực sang trọng để làm đẹp cho căn nhà của mình, tạo ra sự bất ngờ cho người phụ nữ của mình trong ngày ngày 8/3 sắp tới nhé!

Vì cắm hoa ly được cả hương, cả sắc và một bó 5 cành ly thì bạn có thể cắm cả tuần mà hoa vẫn có thể tươi đẹp như thường chứ không nhanh tàn như những loài hoa khác, mình thích nhất là cắm hoa ly trắng, nó thật sự tinh khiết và trong veo, tạo cho người nhìn một cảm giác thoải mái, hạnh phúc và tinh tế.

Ngoài ra, nếu bạn thích thì có thể phối thêm một số màu khác như là vàng, hồng, đỏ tía, vàng màu nghệ….

Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa ly chia sẻ trên đây của Em vào bếp. Sau khi đọc xong đừng quên like và share để ủng hộ cho chúng tớ nhé! Và nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hãy Inbox cho Em vào bếp trên Facebook để chúng mình giải đáp.

Related Articles

Back to top button