Món ngon mỗi ngàyMẹo vặt

Cùng tìm hiểu cách làm nước chấm BBQ ngon ngay tại nhà

BBQ là một thương hiệu nổi tiếng về đồ nướng Hàn Quốc, và những nhà hàng mang thương hiệu này luôn phục vụ khách những đồ ăn ngon không chê được. Nhưng đôi khi ngân khố của bạn lại thật hạn hẹp, lại không đủ để chi cho một bữa nướng thoải mái được. Vậy tại sao bạn không học cách tự chế biến ở nhà chứ. Bạn có thể ăn uống thỏa thích, biết thêm một cách chế biến mới. Thịt nướng muốn ngon thì cần phải có nước chấm ngon đó. Hãy cùng xem cách làm nước chấm BBQ nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm nước chấm ngon

  • 250ml sốt cà
  • 180ml dấm trắng
  • 20g đường nâu
  • 2g ớt bột
  • 30g bột hành
  • 2 thìa canh mù tạt
  • 2 thìa canh sốt Worcestershire (mua ngoài siêu thị)
  • 3g muối

Bạn nên chuẩn bị đủ những nguyên liệu nhé, thế mới có thể chế biến nước chấm thành công được.

Cách làm nước chấm BBQ ngay tại nhà

Bước 1: Bạn chuẩn bị mọt chiếc xong nhỏ, sau đó bạn cho tất cả nguyên liệu vào xong rồi trộn đều tất cả nguyên liệu lên. Nếu bạn muốn làm nhiều hơn thì bạn cứ theo tỉ lệ đó mà nhân lên nhé!

Bước 2: Tiếp theo bạn cho xong lên bếp đun sôi. Đến khi sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, khuấy đều để tất cả nguyên liệu được hòa vào với nhau. Bạn nấu tiếp trong vòng 5 phút rồi bạn tắt bếp vào cho xuống. Cho nước chấm ra bát là bạn có thể thưởng thức ngay thôi.

Thịt nướng mà chấm cùng với nước sốt này thì không chê vào đâu được cả. Thịt nướng mềm, nóng hổi và đậm đà hương vị nữa. Nhưng người sành ăn thì sẽ chuẩn bị thêm rau sống và dưa chuột nữa để ăn cùng. Bạn lấy lá xà lách cho miếng thịt vào, cho dưa chuột vào rồi cuốn lại và chấm với nước sốt. Chắc là bạn sẽ bị bất ngờ bởi vị ngon của nó đấy!

cách làm nước chấm BBQ

Nước chấm pha thì thật đơn giản nhưng lại phải thật khéo léo thì mới có thể nắm trong tay một bát nước chấm ngon được. Thịt ngon thì lại cần nước chấm ngon nữa, phải tận hưởng trọn vị ngon chứ. Mùa đông là rất thích hợp cho những bữa tiệc ngoài trời đó, và món thịt nướng thì không thể thiếu được chứ. Bạn hãy học thêm cho mình những kinh nghiệm nấu ăn ngon nhé!

Cách làm nước chấm BBQ thật đơn giản phải không nào, bạn cũng chẳng hề khó khi tìm kiếm những nguyên liệu. Chúc các bạn thành công với cách làm nước chấm BBQ nhé và nhớ hãy chia sẻ với những người thân của bạn nữa nhé. Một món ăn ngon thì phải trọn vẹn, không thể thiếu bất kì một hương vị nào cả. Vậy hãy chuẩn bị một bữa ăn trọn vẹn nhé!

Related Articles

Back to top button