Mẹo vặt

Ưu nhược điểm làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng

Quá trình và thành phẩm của món tôm khô khi làm bằng nồi chiên không dầu, lò nướng hay lò vi sóng đều mang đến cho các chị em nội trợ những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Vì thế, ngay hôm nay bạn hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep tìm hiểu về ưu nhược điểm của cách làm tôm khô bằng các thiết bị gia dụng này nhé!

1 Làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Tôm khi sấy bằng nồi chiên không dầu sẽ giữ được độ ngon, ngọt và mùi vị đặc trưng của tôm. Thành phẩm món tôm sấy có màu hồng cam tự nhiên cực bắt mắt và cũng không quá mềm hay quá khô.

Ngoài ra, khi làm tôm sấy bằng loại nồi này còn giúp bạn đảm bảo được được vệ sinh so với cách làm truyền thống khác và bảo quản được lâu ngày hơn.

Ưu điểm khi làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu

Nhược điểm

Thành phẩm tôm sẽ không khô đều, không có độ giòn và dễ bị cháy nếu xếp chồng lên nhau.

Thêm vào đó, dung tích của một số nồi chiên không dầu trên thị trường lại khá nhỏ nên số lượng tôm sấy ở mỗi mẻ khá ít và tốn nhiều thời gian chế biến nếu bạn sấy với số lượng nhiều.

Nhược điểm khi làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu

2 Làm tôm khô bằng lò nướng

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên của việc làm tôm khô bằng lò nướng là đảm bảo an toàn vệ sinh. Bởi vì cách làm này bạn chỉ cần sấy khô tôm bằng lò và không cần phải đem đi phơi nắng ở ngoài trời nên sẽ tránh được bụi bẩn.

Tiếp đó, suốt quá trình chế biến, tôm sẽ luôn được sấy khô ở nhiệt độ và thời gian hợp lý nên thành phẩm có màu đỏ đẹp mắt.

Ở cách này, bạn chỉ cần khoảng 1 tiếng để sấy khô tôm nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với cách phơi nắng truyền thống.

Ưu điểm khi làm tôm khô bằng lò nướng

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì làm tôm bằng lò nướng cũng có nhược điểm là nhiệt độ lò nướng cao nên rất dễ dẫn đến tình trạng tôm bị sấy khô quá nhiệt làm tôm bị khô cứng và khi ăn sẽ không còn ngon.

Nhược điểm khi làm tôm khô bằng lò nướng

3 Làm tôm khô bằng lò vi sóng

Ưu điểm

Tôm khô khi làm bằng lò vi sóng luôn giữ được độ dai, ngon và mùi vị đặc trưng vốn có cực hấp dẫn và bắt vị.

Cũng tương tự cách làm bằng lò nướng, cách này cũng đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm vì bạn không cần phơi ngoài trời.

Thời gian chế biến nhanh chóng và cực tiện lợi. Bạn chỉ cần sấy tôm ở mức nhiệt độ trung bình trong khoảng 30 phút tuỳ vào số lượng tôm là đã có ngay một mẻ tôm khô thơm ngon.

Ưu điểm khi làm tôm khô bằng lò vi sóng

Nhược điểm

Đối với cách làm này, bắt buộc khoảng 3 – 5 phút bạn phải kiểm tra tôm một lần để tránh làm tôm bị cứng khi quá nhiệt. Điều này sẽ gây khá nhiều bất tiện cho người chế biến trong quá trình nấu nướng.

Tham khảo cách làm tôm khô bằng lò vi sóng:

uu nhuoc diem nuong khoai lang bang noi chien khong dau tipsnote Em Vào Bếp

Hy vọng với những thông tin về ưu nhược điểm làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng mà Emvaobep vừa chia sẻ sẽ giúp cho việc vào bếp của bạn trở nên dễ dàng hơn. Mong rằng kiến thức này sẽ hữu ích với bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button