Mẹo vặt

Mách nhỏ cho bạn cách làm nước mắm chấm ngon trọn vị

Với những món như rau củ luộc, thịt luộc, nem rán, bánh tráng cuốn thì luôn cần một bát nước chấm ngon. Có thể là ban vẫn hay chấm với một loại nước mắm hảo hạng nhất ví dụ như Chin-su, Đệ Nhất,…Chỉ vậy thôi là bạn đã thấy ngon rồi. Nhưng sao bạn không tìm đến một cách làm ngon và đậm đà hơn nhỉ. Hãy để Emvaobep mách cho bạn một cách làm nước mắm chấm ngon nhé! Dịp Tết, dịp lễ là phải sài ngay.

cách pha nước mắm chấm ngon

Nguyên liệu để pha nước mắm ngon:

  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 4 muỗng đường
  • 5 muỗng nước mắm
  • 6 muỗng nước lọc
  • Tỏi, ớt băm tùy ý

Cách làm nước mắm chấm ngon:

Bước 1: Trước tiên bạn rửa sạch ớt và bóc lớp vỏ ngoài của toi rồi cho tỏi và ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn. Tỏi khi được giã sẽ tiết ra hết hương vị, làm nước chấm ngon hơn tỏi băm bình thường.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra chén, cho đường và bột ngọt vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều. Bạn phải khuấy thật đều cho đường và bột ngọt tan hết, đừng để nó còn đọng dưới đáy nhé.

Đến khi đường tan hết ta cho nước mắm vào. Vắt thêm khoảng 1 đến 2 miếng chanh tùy thích chua nhiều hay ít. Khuấy đều một lần nữa là hoàn thành xong nước mắm chấm tuyệt ngon rồi.

Tại sao trong mỗi mâm cơm của người Việt lại có một bát nước chấm? Hầu hết các món ăn của người Việt đều phải chấm, vậy nên thật cần thiết để có một nước chấm ngon. Nó như linh hồn của món ăn, nếu thiếu bát nước chấm xem như món ăn không ngon hết vị và cũng chẳng còn gì hấp dẫn người thưởng thức. Người đảm đang còn biết các nước chấm phù hợp cho mỗi món ăn nữa.

Cho dù là mâm cơm sang hay thường đều phải có nước chấm hết. Nó gần như là một thứ quan trọng không thể thiếu trong mâm cơm của gia đình. Tuy chỉ đơn giản là một bát nhỏ, nhưng lại không thể thiếu được. Nhiều người còn thích rưới nước mắm với cơm nóng và ăn, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng nó cũng rất tốn cơm đó các bạn ạ.

Nước mắm chấm đã đi vào tâm thức của người Việt, vậy một người nội trợ thì phải biết cách pha nước chấm thế nào cho ngon nhất chứ. Nếu vẫn chưa tự tin thì hãy học ngay cách làm nước mắm chấm ngon của Emvaobep này nhé. Bạn chỉ cần chịu khó tập luyện một chút là việc pha nước chấm này sẽ trở nên đơn giản rất nhiều đó. Chúc các bạn thành công và nhớ hãy chia sẻ với người thân của bạn nhé. Emvaobep luôn đồng hành cùng bạn trong những món ăn ngon và đậm đà.

Related Articles

Back to top button