Mẹo vặt

Cách pha nước chấm món cuốn thơm ngon và đậm đà nhất

Nước chấm là linh hồn của một món ăn, dù cách chế biến đơn giản đến mức nào thì cũng cần nước chấm. Đó là lý do tại sao mà trong mâm cơm của mỗi gia đình đều có một bát nước mắm. Và những món nem, món cuốn hay món luộc thì phải cần một nước chấm ngon đúng vị và phù hợp nữa. Nhiều người nói thôi chấm đại với nước mắm là được mà, cầu kì quá tốn thời gian. Nhưng bạn bỏ ra thời gian một chút để chế biến nước chấm được thưởng thức ngon thì vẫn thích hơn chứ đúng không nào? Hãy cùng học cách pha nước chấm món cuốn ngon nhất nhé!

cách pha nước chấm món cuốn

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 1 củ tỏi.
  • 2 quả ớt.
  • 1 quả chanh.
  • Nước mắm: 1/2 chén nhỏ
  • Giấm: 1/2 chén nhỏ
  • Đường: 2/3 chén nhỏ
  • Nước lọc: 2 chén nhỏ

Cách pha nước chấm món cuốn thơm ngon và đậm đà nhất:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Đối với tỏi, bạn bóc bỏ vỏ sau đó đập giập và đem băm nhuyễn.

Tương tự đối với ớt tươi, bạn rửa sạch, cắt đôi để loại bỏ hạt ớt ra, sau đó băm nhỏ. Băm ớt xong thì bạn đừng sờ lên mặt nhé, không là sẽ bị dát mặt đó, phải đi rửa tay ngay nhé.

Bước 2: Tiếp đến bạn hòa tan đường trắng vào nước lọc, rồi tiếp tục cho nước mắm vào và khuấy đều cho đường tan hết nhé. Bạn đừng để đường bị đọng bên dưới đáy bát nhé.

Bước 3: Bạn lăn đều chanh rồi vắt lấy nước chanh loại bỏ hạt, lấy nước cốt. Tiếp đến, bạn cho giấm ăn vào phần nước cốt chanh vừa vắt sao cho vừa miệng ăn là được, tùy vào khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng giấm ăn hay nước cốt chanh tùy thích. Nhiều người không thích dấm thì bạn có thể chỉ dùng chanh để điều chỉnh độ chua của nước chấm nhé.

Bước 4: Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp giấm và nước cốt chanh (hoặc nguyên nước chanh) vào hỗn hợp đường và nước mắm. Khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Bước 5: Sau khi đã khuấy đều hỗn hợp trên, bạn cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào. Việc băm tỏi ớt sẽ làm cho nước chấm của bạn trông đẹp mắt hơn và tăng thêm độ cay và mùi thơm cho nước chấm. Ngoài ra bạn có thể cho thêm dưa góp để tăng thêm hương vị cho bát nước chấm nếu có.

cách pha nước chấm món cuốn

Vậy là bạn đã hoàn thành xong bát nước chấm ngon rồi. Nước chấm này mà dùng chấm phở cuốn, nêm rán hay món luộc thì ngon không chê vào đâu được. Hãy lưu lại cách pha nước chấm món cuốn để trổ tài cho cả nhà được thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công và nhớ là chia sẻ cho cả người thân của bạn nữa nhé!

Related Articles

Back to top button