Mẹo vặt

Ưu nhược điểm nướng bạch tuộc bằng lò vi sóng, lò nướng, nồi chiên

Bạch tuộc nướng là món ăn thơm ngon. Ngoài cách nướng bằng vỉ than truyền thống, còn rất nhiều cách khác nhau để chế biến món nướng này vô cùng tiện lợi. Hôm nay, hãy cùng Emvaobep tìm hiểu về ưu và nhược điểm khi nướng bạch tuộc bằng lò vi sóng, lò nướng, nồi chiên không dầu qua chuyên mục Mẹo vào bếp nhé!

1 Nướng bạch tuộc bằng lò vi sóng

Ưu điểm

Lò vi sóng sử dụng các sóng vi ba làm chín bạch tuộc từ bên trong một cách nhanh chóng, giúp việc nướng tiết kiệm đến 1/2 – 1/3 thời gian so với cách nướng bằng vỉ than.

Nhờ lò vi sóng có dung tích tương đối lớn, dao động 20 – 35 lít kèm theo nhiều chế độ nướng để lựa chọn nên có thể nướng được số lượng bạch tuộc nhiều hoặc những con có kích thước lớn.

Bạch tuộc được nướng bằng lò vi sóng có mùi thơm nức mũi, thịt săn lại, chín đều từ trong ra ngoài và đặc biệt là giữ được độ ngọt tự nhiên, mọng nước.

Ưu điểm nướng bạch tuộc bằng lò vi sóng

Nhược điểm

Khác với lò nướng, lò vi sóng chỉ có chức năng nướng trên nên khi nướng, bạn phải canh thời gian trở mặt để bạch tuộc được chín đều mà không bị cháy khét.

Một số lò vi sóng còn khá kén chọn đồ đựng thực phẩm khi nướng. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng các dụng cụ đựng có chất liệu bằng thủy tinh, sứ, gốm, giấy cứng và một vài loại plastic,…

Nhược điểm nướng bạch tuộc bằng lò vi sóng

2 Nướng bạch tuộc bằng lò nướng

Ưu điểm

Lò nướng thiết kế kín nên lượng nhiệt tỏa đều khắp khoang lò giúp nướng chín đều bạch tuộc. Lò làm hạn chế thất thoát lượng nhiệt ra bên ngoài nên vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi nướng.

Hiện nay, đa số các lò nướng đều được cài đặt sẵn nhiều chế độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm. Do đó, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn chế độ phù hợp để nướng bạch tuộc.

Thành phẩm sau khi nướng có màu vàng đều đẹp mắt. Bên ngoài bạch tuộc cháy xém nhẹ, làm dậy mùi thơm phức. Bên trong thì mềm, mọng nước, ngọt thịt, cực hấp dẫn.

Ưu điểm nướng bạch tuộc bằng lò nướng

Nhược điểm

Khác với lò vi sóng, cơ chế hoạt động của lò nướng là truyền nhiệt đều từ ngoài vào bên trong nên cần nhiều thời gian hơn để làm chín thức ăn.

Nhiệt độ của lò nướng rất cao nên để tránh làm bạch tuộc bị khét hoặc quá khô, bạn cần chọn mức thời gian và nhiệt độ phù hợp, thường xuyên kiểm tra món ăn để điều chỉnh nhiệt độ.

Nhược điểm nướng bạch tuộc bằng lò nướng

Tham khảo một số công thức món bạch tuộc nướng bằng lò nướng được chia sẻ từ Emvaobep nhé:

3 Nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Nồi chiên không dầu có công suất khá cao và có khả năng chống thoát nhiệt ra bên ngoài nên có thể nướng chín bạch tuộc một cách nhanh chóng.

Nhờ có cơ chế làm nóng bằng thanh nhiệt và có sự hỗ trợ của quạt đốt lưu nên nhiệt độ của nồi có thể lên đến 200 độ C nên bạch tuộc sẽ chín đều các mặt.

Sau khi được nướng bằng nồi chiên không dầu, bạch tuộc ngả sang màu vàng óng, chín đều từ trong ra ngoài mà không bị khô, giữ được vị ngọt tự nhiên.

Ưu điểm nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu

Nhược điểm

Nồi chiên không dầu thường có dung tích nhỏ, bề mặt khay chiên ở bên trong cũng khá hạn chế nên nếu bạn cần nướng số lượng nhiều thì phải chia ra nướng nhiều lần, rất tốn thời gian.

Nồi có thiết kế nắp kín nên khi nướng cần lưu ý canh chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp vì không thể quan sát quá trình nướng ở bên trong nồi.

Nhược điểm nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu

Banner

Trên đây là bài viết so sánh ưu nhược điểm nướng bạch tuộc bằng lò vi sóng, lò nướng, nồi chiên không dầu được chia sẻ từ Emvaobep. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và chọn lựa được dụng cụ phù hợp để thực hiện món bạch tuộc nướng thơm ngon này nhé!

Related Articles

Back to top button