Mẹo vặt

Cách pha nước chấm tỏi ớt ngon đậm đà sài ngày Tết

Nước chấm tỏi ớt là một loại nước chấm dễ chế biến và phù hợp để dùng với hầu hết các món ăn. Tết cũng sắp đến rồi, những món ăn của gia đình bạn chắc cũng phải cần đến vị nước chấm thông dụng này chứ. Hãy học ngay cách pha nước chấm tỏi ớt ngay thôi, để biến những món ăn đơn giản cũng trở nên đậm vị hơn, kể cả món rau luộc. Hãy cùng xem nhé!

Nguyên liêu bạn cần chuẩn bị để pha nước chấm tỏi ớt ngon

  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 4 muỗng đường
  • 5 muỗng nước mắm
  • 6 muỗng nước lọc
  • Tỏi, ớt băm tùy ý

Cách pha nước chấm tỏi ớt ngon đậm đà

Bước 1: Bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ tỏi và rửa sạch ớt. Sau đó bạn cho tỏi và ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn. Tỏi khi được giã sẽ tiết ra hết hương vị, làm nước chấm ngon hơn tỏi băm bình thường.

Bước 2: Tiếp đến bạn cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra chén, cho đường và bột ngọt vào. Sau đó bạn rót nước ấm vào và khuấy đều.

Đến khi đường tan hết thì bạn cho nước mắm vào. Nặn thêm khoảng 1 đến 2 miếng chanh tùy thích chua nhiều hay ít. Bạn khuấy đều lên vậy là bát nước chấm ngon đúng vị của bạn đã hoàn thành rồi!

cách pha nước chấm tỏi ớt

Nước chấm này sẽ có vị chua, vị ngọt, thêm vị cay và mùi thơm của tỏi nữa. Nước chấm này mà chấm nem, chấm bánh tráng, chấm rau luộc thôi cũng ngon rồi. Nước này cũng dùng để chấm bún hay bánh quấn cũng ngon đó. Bình thường thì bạn chỉ chuẩn bị một loại nước mắm ngon là đủ rồi. Nhưng nước mắm thì chỉ có một vị thôi còn nước mắm tỏi ớt này thì có đủ vị hương vị, rất ngon luôn.

Nước chấm này là một loại nước chấm phổ biến nhất, nhưng chẳng phải cứ cho nguyên liệu vào là xong. Pha nước chấm tỏi ớtt không khó, nhưng bạn cũng nên tập luyện và nhiều lần để cho quen tay. Đến khi đã có kinh nghiệm rồi, bạn sẽ chẳng cần phải đong từng thàu để pha nữa nữa, pha theo ước lượng cũng giúp bát nước chấm có đủ vị chua cay mặn ngọt rồi. Đến lúc đó thì chỉ trong nháy mắt là bạn có thể làm nươớc chấm rồi.

Bạn hãy học ngay cách pha nước chấm tỏi ớt này ngay thôi, để tết này còn sài ngay thôi. Các món luộc, món rán thì phải cần nước chấm này chứ. Chúc các bạn thành công và nhớ là chia sẻ với những người thân của bạn nữa nhé! Tết này hãy nấu những món ngonn nhất để đãi cả gia đình bạn nhé! Hãy nhớ là làm nước chấm tỏi ớt để chấm cùng với những món ngon nhất nhé!

Related Articles

Back to top button