Khéo tay

Cách làm nhẫn tai thỏ cực độc từ khẩu trang y tế

Mấy bữa trước lướt mạng xã hội Tiktok thấy có bạn ở Trung đăng một clip ngắn làm nhẫn tai nhỏ vô cùng dễ thương. Không ngờ ở Việt Nam lại rộ lên phong trao tự làm nhẫn tai thỏ từ khẩu trang y tế. Bản thân tớ phải công nhận rằng nhẫn Handmade kiểu này vô cùng hay và ý nghĩa để tặng người thân yêu.

Có thể những dịp lễ sắp tới hoặc những ngày kỉ niệm yêu nhau tặng nhau một chiếc nhẫn tai thỏ này thì còn gì hạnh phúc hơn. Sẽ đơn giản hơn bao giờ hết khi các bạn tham khảo cách làm nhẫn tai thỏ cực độc từ khẩu trang y tế dưới đây.

Nguồn gốc nhẫn tai thỏ

Bây giờ chỉ cần gõ nhẹ nhàng “nhẫn tai thỏ” là hầu hết những trang tìm kiếm như Google, mạng xã hội Youtube, Facebook, Tiktok Trung Quốc đều tràn ngập thông tin. Điều đặc biệt những chiếc nhẫn này được làm từ chính những chiếc dây từ khẩu trang y tế. Cái mà bạn dễ thấy trong thời gian đại dịch COVID-19 vừa qua.

Cách làm nhẫn tai thỏ
Cách làm nhẫn tai thỏ

Nơi nguồn gốc chính của trào lưu làm nhẫn tai thỏ tai thỏ này được bắt nguồn từ nước bạn Trung Quốc. Xuất hiện trong clip tiktok ngắn ghép nhạc Trung. Thực tế thì khẩu trang y tế không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Mục đích được dùng để chống bụi bặm, bảo vệ sức khỏe cho bạn và mọi người xung quanh.

→ Xem thêm Cách tải Tiktok Trung Quốc chuẩn nhất 2020

Chắc rất nhiều người không ngờ rằng sử dụng khẩu trang y tế lại có thể làm được đồ hanmade dễ thương như thế. Không chỉ là nhẫn tai thỏ mà còn làm được những dây buộc tóc đáng yêu không kém nữa.

Việc làm một chiếc nhẫn tai thỏ cực đáng yêu như vậy không hề mất thời gian hay khó khăn chút nào. Bạn chỉ cần có một chiếc khẩu trang bình thường với hướng dẫn này nó sẽ một món quà nhỏ dành tặng bạn bè người yêu rất độc đó.

Hướng dẫn cách làm nhẫn tai thỏ

Chuẩn bị dụng cụ

  • 1 chiếc khẩu trang y tế
  • Kéo
  • Bút màu

Lưu ý: Nên sử dụng một chiếc khẩu trang mới để đảm bảo an toàn vệ sinh bạn nhé. Nhiều bạn nghĩ rằng nó sẽ lãng phí nhưng không phải, đều là quà tặng được mà.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên các bạn rút 2 dây quai của khẩu trang y tế và dùng kéo cắt phần dây cố định trên chóp khẩu trang.

Lưu ý: Các bạn nên dùng kéo cắt sát dây để dễ dàng rút ra hơn

Bước 2: Sau đó hãy dùng dây cứng cuốn quanh ngón tay hoặc đo đúng kích thước mà bạn cần.

Bước 3: Tiếp đến, các bạn dùng một dây quai cột cố định phần dây cứng đã cuộn thành hình nhẫn và thắt nút lại.

Lưu ý: Các bạn nhớ thắt dây 1 bên ngắn 1 bên dài nhé. Phần dây ngắn sẽ được làm tai thỏ, phần dây dài sẽ dùng để cuộn quanh chiếc nhẫn.

Bước 4: Dùng phần dây dài luồn qua khung sau của nhẫn, sau đó dùng phần dây đấy luồn tiếp vào khung vừa tạo ra, kéo tầm 1/3. Tiếp theo, dùng phần dây ngắn 1 bên luồn vào vòng 1/3 vừa kéo để tạo được hình tai thỏ. Cuối cùng, kéo nốt đoạn dây còn lại về phía sau.

Bước 5: Tạo một vòng cung quanh nhẫn và luồn dây qua, siết chặt. Làm cho đến hết dây. Bạn hãy lặp lại các bước 3,4,5 cho phần dây quai còn lại.

Bước 7: Cuối cùng các bạn dùng bút màu để trang trí cho chiếc nhẫn của mình thêm sinh động nhé.

Video làm nhẫn tai thỏ bằng khẩu trang y tế

Với video hướng dẫn làm nhẫn tai thỏ này các bạn có thể dễ dàng theo dõi thao tác tay thực hiện hơn.  Một chiếc nhẫn hình tai thỏ đáng yêu từ khẩu trang y tế này kết hợp với sự khéo léo và sáng tạo của mỗi người, biết đâu lại có thể được “biến tấu” thành nhiều phiên bản đặc sắc hơn. Hãy để lại bình luận nếu bạn đã thực hiện thành công nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách làm nhẫn tai thỏ cực độc từ khẩu trang y tế đang rất hot trên cộng đồng mạng. Mình tin đây chỉ là một trend nhất thời chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, hãy tranh thủ xu hướng đang nóng để làm ngay một món quà handmade để tặng người yêu, bạn bè này nhé.  Bài viết được tổng hợp từ youbube, bloganchoi và một số trang mạng xã hội khác. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button