Khéo tay

Siêu đẹp với chiếc đèn lồng thủy tinh đi chơi trung thu

Trong dịp tết trung thu các bạn thường thấy những chiếc đèn lồng làm từ giấy, lon bia…những chiếc đèn ông sao…Vậy thì trung thu năm nay mình hãy thử đổi mới phong cách một chút mà vẫn giữ nguyên được nét cổ truyền với đèn lồng thủy tinh vui tết trung thu thì sao nhỉ ? Bạn đang băn khoăn cách làm như thế nào ư? Ngay sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức cực kì đơn giản, dễ làm nha… Cùng làm thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Lọ thủy tinh
  • Thước, bút chì
  • Giấy màu (chọn giấy bìa cứng, màu sắc vui tươi)
  • Kéo, dao rọc giấy, kìm
  • Băng keo hai mặt
  • Nến
  • Dây kẽm, thép

Den long thuy tinh 1 Em Vào Bếp

Chi tiết cách làm đèn lồng thủy tinh

Bước 1: Cắt giấy màu thành hình chữ nhật, sao cho chiều rộng lớn hơn độ cao của lọ thuỷ tinh khoảng 4-6cm,kích thước có thể thay đổi tùy vào từng mẫu lọ thủy tinh của bạn

Bước 2: Gập đôi tờ giấy theo chiều rộng. Dùng bút chì vẽ những đường thẳng song song với mép giấy, khoảng cách giữa những đường thẳng khoảng 1 cm. Dùng kéo cắt theo các đường vừa kẻ để tạo thành những dải giấy, chừa lại 1 – 2 cm gần mép giấy không cắt.Sau đó bạn mở tờ giấy ra

Den long thuy tinh 2 Em Vào Bếp

Bước 3: Dán phần giấy vừa cắt vào quanh chiếc lọ, bỏ phần giấy thừa và dán hai điểm đầu cuối của dải giấy đã cắt lên lọ thủy tinh, dán đường biên trên và dưới dải giấy vào miệng lọ và vành đáy lọ.

Bước 4: Cho cát vào lọ thủy tinh sao cho phần cát cao 2-3 cm vào lọ rồi cắm cây nến bạn muốn vào trong lọ

Nếu muốn treo cao lồng đèn, bạn dùng dây thép quấn chặt quanh cổ lọ, móc dây vào và treo lên.Với nguyên liệu chính là lọ thủy tinh rất dày dặn, sẽ giúp bạn không còn lo lắng khi đặt nến vào mà bị cháy nữa. Không những thế, chỉ với chút khéo léo và sáng tạo, chiếc đèn lồng của bạn hiện lên ngộ nghĩnh,không gian về đêm cho tết trung thu càng trở nên ấm áp,lung linh hơn

Den long thuy tinh 3 Em Vào Bếp

Lưu ý

Nếu bạn muốn thay đổi để có nhiều mẫu đèn hơn bạn có thể thay đổi màu giấy,vẽ lên trên đó những hình vẽ ngộ nghĩnh à bạn thích,nếu không bạn có thể không dùng giấy mà thay vào đó bạn sẽ sơn một lớp sơn lên chính lọ thủy tinh của mình rồi sau đó mới tạo hình vẽ siêu đáng yêu cho bộ đèn của mình.

Trong quá trình làm bạn cần hết sức cẩn thận tránh để lọ thủy tinh bị sứt mẻ hay nứt,hơn nữa cây nến bên trong bạn cần cắm cố định thật chắc chắn tránh để quá sát vào thành lọ.

Lời kết:

Gian phòng của mình đã lung linh hơn với bộ đèn lồng thủy tinh rồi đó,vừa đơn giản,nguyên liệu dễ tìm mà bạn còn thể làm tặng cho bạn mình nhân ngày trung thu này nữa đó nha,chúc các bạn thành công!
One reason for this circumstance is the situation if space is hausarbeit schreiben lassen kosten perceivable, but not reachable.

Related Articles

Back to top button