Khéo tay

Cách làm thiệp hoa tuy líp đơn giản cho ngày 8/3

Ngày mùng 8/3 đang đến gần, và các bạn bạn đã chuẩn bị món quà gì cho mẹ của mình hay chưa? Trong bài viết lần trước, mình cũng đã hướng dẫn khá nhiều cách làm thiệp tặng mẹ, ví dụ như thiệp Kirigami, thiệp trái tim, thiệp nổi… và hôm nay mình sẽ hướng dẫn thêm một bài viết về cách làm thiệp nữa, đó chính là cách làm thiệp hoa tuy líp nhỏ xinh cute tặng mẹ, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nha!

làm thiệp hoa tuy líp

Nguyên liệu làm thiệp hoa tuy líp

  • Giấy bìa vàng
  • Kéo
  • Bút chì
  • Dây xanh làm cuống
  • Keo dán thủ công
  • Dao thủ công
  • Ruy băng loại nhỏ

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm thiệp hoa tuy líp như sau

Bước 1: Vẽ hình hoa tuy líp trên giấy bìa vàng rồi cắt ra, bạn nhớ cắt thật cẩn thận nhé. Nếu bạn muốn bông hoa thật sắc nét và đẹp thì hãy tìm hình ảnh mẫu của hoa tuy líp trên mạng internet rồi in ra làm mẫu cũng được.

Gấp cánh hoa vào giữa, viết lời yêu thương của bạn lên hoa.

làm thiệp hoa tuy líp

Bước 2: Lật ngược hoa ra sau và cho một đường keo dán trắng lên, dán dây làm cuống vào.

Từ giấy bìa vàng cắt 2 hình lá và dán vào cuống hoa.

Bước 3: Dùng dao nhọn xuyên hai lỗ qua cánh hoa để xâu ruy băng vào làm nơ.

Giờ thì chỉ việc dán hoa vào thiếp và trang trí thêm. Vậy là chúng ta đã hoàn thành được tấm thiệp hoa tuy líp xinh đẹp rồi đó.

Ngoài hoa tuy líp ra, bạn có thể biến tấu thành nhiều loại hoa khác nữa. Ví dụ như hoa hồng: tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, sự sang trọng. Hoặc hoa cẩm chướng, tượng trưng cho sự quyến rũ, niềm tự hào, sự thành công, sắc đẹp. Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sức khỏe, tình yêu… Rất nhiều loại hoa đẹp mà các bạn có thể lựa chọn để làm thiệp, hãy chọn loại hoa bạn thích để làm tặng mẹ nhé, chắc chắn mẹ sẽ rất thích và vô cùng hạnh phúc khi nhận được món quà nhỏ này đấy.

Các bạn thấy cách làm thiệp hoa tuy líp này như thế nào? Rất dễ dàng đúng không. Hoa tuy líp vốn là một loài hoa tượng trưng cho sự nổi tiếng, sự giàu có và tình yêu hoàn hảo. Nếu các bạn thích cách làm thiệp hoa tuy líp này thì hãy ghi chú tóm tắt lại bài viết để thực hiện ngay nhé!

Chúc các bạn thành công với bài hướng dẫn của Em vào bếp chia sẻ trên đây! Đừng quên like và share cho chúng tớ để ủng hộ chúng tớ nha. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về cách làm thiệp hoa tuy líp này Inbox cho page Em vào bếp để mình giải đáp cho các bạn.

Related Articles

Back to top button