Khéo tay

Học làm thiệp nổi tặng người ấy ngày 8/3 cực ý nghĩa

Hôm nay đã là những ngày cuối cùng của tháng 2, và bước sang tháng 3 sẽ có một ngày lễ rất lớn, đó chính là 8/3 – ngày Quốc tế phụ nữ, chắc hẳn đang có rất nhiều bạn nào băn khoăn không biết nên tặng cho mẹ, bạn gái của mình món quà gì, có người chọn hoa, có người chọn gấu bông, đồng hồ, vòng tay, quần áo…. còn bạn thì sao, bạn đã nghĩ ra món quà gì hay chưa? Nếu chưa thì ngay sau đây Em vào bếp sẽ mang đến cho bạn một gợi ý nhỏ, đó là học làm thiệp nổi ngày 8/3 độc đáo. Nếu có bạn nào tò mò về món đồ này thì mời theo dõi bài hướng dẫn của mình ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm thiệp nổi

  • Kéo
  • Giấy màu
  • Bút dạ màu
  • Keo dán
  • Băng dính 2 mặt

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm thiệp nổi ngày 8/3

Bước 1: Trước tiên, bạn cắt giấy bìa màu thành hình chữ nhật, sau đó gấp đôi lại. Dùng dao rạch giấy hoặc kéo cắt những đường thẳng song song với kích cỡ và khoảng cách khác nhau ở phần giữa nếp gấp. Bạn cắt tối đa đến phần giữa của tờ giấy, sau đó dùng tay đẩy cac nếp cắt ra cho đến khi được hình nổi.

làm thiệp nổi

Bước 2: Tiếp tục, trang trí vào bên trong tấm thiệp bằng những hình hoa lá bóng bay tùy ý thích. Bước này rất đơn giản, bạn có thể tìm hình mẫu trên mạng rồi in ra là được.

Nếu khéo tay hơn, bạn có thể cắt các hình tròn thành bóng bay và gắn chúng vào.

Khi đã gắn bằng keo dính xong, cắt thêm 1 dải giấy có ghi chữ nào đó, 1 dòng chữ đặc biệt, lời nhắn nhủ tới người ấy chẳng hạn, dán vào bên cạnh.

Bạn đừng quên lấy 1 tấm bìa dán vào bao bên ngoài nữa nha.

làm thiệp nổi

Mẹo nhỏ: Để tạo bất ngờ và ngạc nhiên cho người nhận, bạn hãy dùng tay mở từ từ tấm thiệp ra để thiệp bung ra nhẹ nhàng, sang trọng nhất. Đảm bảo ai nhìn thấy cũng thích và hạnh phúc lắm luôn.

Ngoài mẫu trên, bạn có thể sáng tạo tùy sức tưởng tượng để tấm thiệp thêm phần ý nghĩa hơn, đồ handmade có vẻ đơn giản nhưng nó lại mang một ý nghĩa rất rất to lớn đấy, vì nó là tấm lòng người tặng gửi gắm vào trong cả tấm thiệp nổi ấy.

Wow, vậy là chỉ với vài bước đơn giản ngắn gọn, chúng ta đã vừa hoàn thành xong món quà độc đáo đặc biệt rồi, thiệp nổi quả là sự lựa chọn thích hợp cho ngày 8/3 sắp tới, các bạn thấy thế nào, còn mình thì mình rất rất thích món quà nhỏ xinh đẹp này đấy!

Chúc các bạn thành công với bài chia sẻ trên đây của Em vào bếp!

Related Articles

Back to top button