Khéo tay

Học làm hoa bằng giấy lụa cực dễ tặng mẹ ngày 8/3

Thường thì chúng ta hay làm hoa bằng giấy xoắn, giấy nhún… nhưng hình như những bông hoa ấy hơi kém phần mềm mại thì phải. Ngày mùng 8/3 cũng đã sắp tới, các bạn đã nghĩ ra món quà gì để tặng mẹ hay chưa. Hôm nay, Em vào bếp sẽ giúp bạn học cách làm hoa bằng giấy lụa tại nhà cực kì đơn giản, các bạn có muốn tìm hiểu không. Nếu có thì hãy mau mau theo dõi bài viết dưới đây để xem rằng cách làm này cần những nguyên liệu gì và cách tiến hành ra sao nha!

Nguyên liệu làm hoa bằng giấy lụa

  • Giấy lụa
  • Bút vẽ
  • Kéo

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

làm hoa bằng giấy lụa

Chi tiết cách làm hoa bằng giấy lụa như sau

Bước 1: Cắt giấy thành 7 hình vuông có kích thước giống nhau, độ to nhỏ tùy theo ý muốn của bạn. Nếu bạn muốn làm những bông hoa thật to thì cắt hình vuông to, làm hoa nhỏ thì cắt ô vuông nhỏ.

Dùng bút vẽ hình hoa lên hình, nếu bạn sợ vẽ hỏng hoặc vẽ không đẹp thì mình có 1 giải pháp như sau: tìm hình hoa yêu thích trên mạng internet, in ra và vẽ theo.

làm hoa bằng giấy lụa

Bước 2: Thực hiện vò nhàu mỗi tờ giấy bằng cách nắm tay lại tạo thành những bông hoa. Việc này giúp cho những bông hoa của bạn trông mềm mại hơn.

Thực hiện vò tương tự với những tờ giấy còn lại, xếp chồng chúng lên nhau.

Gấp 7 tờ giấy theo kiểu gấp quạt, gấp 1 nếp xuống, sau đó gấp 1 nếp quay lại, làm đến khi hết thì thôi.

Xác định phần giữa của dải giấy bạn vừa mới gấp, dùng dây buộc vào. Chúng ta sẽ tạo được hình chiếc nơ.

Bước 3: Buộc dây thật chắc chắn, mở lần lượt từng tờ giấy ra là tạo được những bông hoa. Bạn dùng tay uốn từng mép cánh hoa gập ra khoảng 0.5cm.

làm hoa bằng giấy lụa

Có thể làm thật nhiều bông hoa để tạo thành một bó hoa để tặng cho mẹ, hoặc cắm vào bình hoa để trang trí trong nhà cho phòng khách thêm phần sang trọng hơn. Hoặc để cạnh bàn học cũng khá đẹp đấy.

Wow, hoa giấy bằng lụa thật là dễ dàng và đẹp quá, các bạn thấy cách làm này như thế nào. Có phải rất đơn giản hay không. Hoa làm bằng giấy lụa rất mềm mại, nhẹ nhàng và phù hợp để làm quà tặng cho mẹ nhân ngày 8/3 đấy. Chắc chắn mẹ sẽ rất bất ngờ vì món quà này cho xem, thực ra mẹ không cần món quà gì đắt tiền đâu, chỉ cần là tự tay do bạn làm là mẹ đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

Chúc các bạn thành công với bài viết mà Em vào bếp chia sẻ trên đây! Sau khi đọc xong nếu thấy hay thì đừng quên like và share để ủng hộ chúng mình nha!

Related Articles

Back to top button