Khéo tay

Làm thiệp trái tim tặng mẹ nhân ngày 8/3 thật ý nghĩa

Trong bài viết lần trước, mình đã chia sẻ tới các bạn cách làm thiệp tặng mẹ nhân ngày 8/3 – ngày Quốc tế phụ nữ. Rất nhiều bạn đã thành công và gửi lời cảm ơn đến Page Em vào bếp. Tiếp tục đến với bài viết này, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách làm thiệp trái tim tặng mẹ. Một món quà nhỏ nhưng cực kì ý nghĩa vì nó do chính tay bạn làm ra mà, chắc chắn mẹ sẽ rất hạnh phúc vì món quà này đấy, nếu bạn thích thì hãy mau mau theo dõi bài viết dưới đây của mình nhé!

Nguyên liệu làm thiệp trái tim

  • 3 tờ giấy bìa màu hồng đậm nhạt khác nhau
  • 1 tờ giấy bìa màu trắng
  • Kéo
  • Băng dính 2 mặt
  • Keo sữa
  • Keo dính…

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm thiệp trái tim

Bước 1: Gấp đôi 3 tờ giấy màu lại trước khi cắt, bạn cắt hình trái tim với kích thước vừa phải. Cách này giúp hình trái tim được cân đối và dễ dàng. Hoặc bạn có thể vẽ hình trái tim lên mẫu giấy và cắt rời chúng.

làm thiệp trái tim

Chúng ta sẽ cắt tất cả 8 hình trái tim. Nhưng bạn nên ước lượng kích thước cân đối với tấm thiệp định sử dụng. Có thể tăng số lượng trái tim lên nếu bạn muốn.

Sau khi cắt xong, bạn chồng các hình trái tim lên nhau.

Bước 2: Dán băng dính 2 mặt keo dán lên mặt trái của các hình trái tim. Lưu ý chỉ dán băng dính ở cùng 1 phía.

Gấp đôi tờ giấy bìa cứng màu trắng lại làm thiệp(hoặc màu mẹ thích), tấm thiệp to hay nhỏ tùy vào sở thích của bạn, nhưng có thể cắt theo một vài kích thước phổ biến là 9x12cm hoặc 10x15cm. Sau đó dán một hình trái tim cân xứng ở vị trí trung tâm của tấm thiệp trái tim này.

làm thiệp trái tim

Bước 3: Tiếp tục dán các hình trái tim liên tiếp nhau theo chiều kim đồng hồ cho đến khi khép trọn một vòng tròn.

Khâu hoàn thiện cuối cùng chỉ còn chờ bạn viết lời chúc vào thôi. Hãy ghi những dòng chữ nhắn nhủ yêu thương mà bạn muốn gửi tới mẹ nhé, thật khó để nói trực tiếp ra những lời tình cảm mẹ, hãy để tấm thiệp thay lời định nói ấy.

làm thiệp trái tim

Wow, tấm thiệp của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy, thật dễ dàng đúng không nào? Tuy nhìn nó đơn giản nhưng lại chất chứa cực nhiều tình cảm từ tận trái tim đấy. Từ lâu thiệp đã trở thành món quà tinh thần đối với mọi người, không giàu về vật chất nhưng lại giàu về tình cảm, rất tuyệt vời đúng không. Hãy cùng bắt tay vào làm để tặng mẹ nha.

Chúc các bạn thành công với bài chia sẻ trên đây của Em vào bếp! Và sau khi đọc xong, đừng quên like và share để ủng hộ chúng tớ nha.

Related Articles

Back to top button