Khéo tay

Làm móc chìa khóa Doremon chỉ trong vòng 3 bước ngắn

Doremon là một chú mèo máy vô cùng đáng yêu, cute và nổi tiếng mà ai cũng biết. Xuất phát từ bộ phim nổi tiếng của Nhật Bản. Ngày 8/3 cũng đã sắp tới, bạn có muốn làm một món quà gì đó xinh xinh để tặng bạn gái hay không? Nếu chưa nghĩ ra thì ngay sau đây Em vào bếp sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm móc chìa khóa doremon cực kì đơn giản, có ai muốn tìm hiểu với mình không nào?

làm móc chìa khóa doremon

Nguyên liệu làm móc khóa doremon

  • Bông
  • Kéo
  • Kim chỉ
  • Móc chìa khóa
  • Vải dạ màu hồng, trắng, vàng, đỏ…

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi đó, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm móc chìa khóa doremon

Bước 1: Công đoạn đầu tiên, bạn cần phải cắt các hình thù như sau: 2 hình tròn có phần tay chân của chú mèo trên vải màu hồng, 3 hình tròn màu trắng và 2 chấm nhỏ hình tròn màu đỏ và hình bán nguyệt.

làm móc chìa khóa doremon

Tiếp tục, bạn khâu miếng vải dạ hình tròn màu trắng lên hình tròn của miếng vải dạ màu hồng để làm mặt cho chú mèo, khâu luôn hình bán nguyệt màu đỏ và chèn hình trái tim lên trên để hoàn thành miệng chú mèo, bạn khâu miếng vải hình bán nguyệt màu trắng  làm túi ở vị trí ngay bên dưới.

Bước 2: Khâu chệch lên trên miếng vải hình tròn làm mặt đó 2 miếng hình tròn nhỏ màu trắng sát nhau làm mắt, bạn đính mũi đỏ vào mặt bên dưới mắt và khâu thêm miệng cho chú mèo nữa là hoàn thành mặt doremon.

Để làm râu và mắt cười, bạn khâu chỉ đen thành 1 đường dài 2 bên mép, khâu một dấu mũ vào mắt. Khâu chấu nhỏ màu đỏ sau doremon để làm chiếc đuôi ngộ nghĩnh.

Bước 3: Khi đã hoàn thành chú mèo, bạn khâu móc chìa khóa vào. Đính lên phần đầu của chú mèo máy rồi ráp miếng vải dạ màu hồng kia vào.

Khi khâu, bạn nhớ để chừa 1 khoảng vừa đủ để nhồi bông vào nha. Sau khi nhồi bông xong thì dùng kim khâu cố định lại cho thật chắc.

Wow, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món quà ý nghĩa này rồi, chắc chắn người ấy  khi nhận được món quà này sẽ rất vui và hạnh phúc. Bởi vì là con gái, ai cũng thích nhận những món quà nhỏ xinh, tinh nghịch… mà lại còn do chính tay bạn làm thì sẽ rất tuyệt vời đấy. Ngoài mèo máy doremon, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều con vật khác nữa, ví dụ như: thỏ, chó, pikachu… hoặc một số đồ vật, hoa lá theo trí tưởng tượng của mình nhé!

Chúc các bạn thành công với bài viết mà Em vào bếp chia sẻ trên đây! Và sau khi đọc xong, nếu bạn thích bài viết này thì đừng quên để lại 1 like và share để ủng hộ chúng tớ nha.

Related Articles

Back to top button