12 cung hoàng đạo

Làm thiệp tặng mẹ nhân ngày 8/3 sắp tới cực đơn giản

Sắp tới là ngày 8/3 – ngày Quốc tế phụ nữ, bạn đã nghĩ ra món quà gì để tặng cho mẹ của mình chưa? Nếu như để đứng trước mặt mẹ, tặng mẹ món quà và nói rằng: Con yêu mẹ thì thực sự rất khó phải không, vì những lời yêu thương thật lòng rất khó mà có thể nói ra. Vậy tại sao bạn không nghĩ rằng mình tự tay làm 1 tấm thiệp để tặng mẹ nhỉ, nếu bạn nghĩ rằng làm tấm thiệp quá khó thì không đúng đâu, làm thiệp rất dễ đấy. Nếu bạn muốn tìm hiểu thì hãy tham khảo bài viết sau đây của mình nhé!

làm thiệp tặng mẹ

Nguyên liệu làm thiệp ngày 8/3

  • Bìa thiệp màu trắng hoặc một màu nhạt trang nhã
  • Bìa đỏ cắt hoa, bìa xanh cắt lá, hoặc bạn cắt trên bìa trắng rồi tô màu
  • Dụng cụ cắt dập đường diềm hình trái tim hoặc thước thẳng có khoét rỗng hình trái tim cùng dao trổ
  • Keo sữa
  • Xốp dán
  • Sợi kim tuyến để thắt nơ
  • Bút nhũ

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm thiệp tặng mẹ ngày 8/3

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt 1 tấm giấy hình chữ nhật để làm nền cho thiệp với chiều rộng nhỏ hơn 1cm so với thiệp bạn định làm, kích thước chiều dài nhỏ hơn khoảng 2.5cm.

làm thiệp tặng mẹ

Tiếp tục, cắt những hình trái tim làm nền trang trí cho thiệp và cắt một số hình trái tim khác để dán lên thiệp, bạn có thể dùng dụng cụ cắt dập hoặc nếu không tìm mua được thì dùng những chiếc thước kẻ có hình trái tim(hoặc hình nào đó), dùng con dao dọc giất cắt theo để tạo hình.

Bước 2: Bạn dán xốp theo hình chữ nhật, bên dưới những hàng trái tim vừa trổ. Riêng với hình trái tim to ở giữa thiệp thì bạn hãy dán băng dính xốp xung quanh.

Rồi bạn chuẩn bị 1 tờ giấy hình chữ nhật với kích thước 1 mặt của chúng lớn hơn hình để dán, lên 1cm, sau đó gập đôi tờ giấy bìa này vào. Dán tấm giấy đã có băng dính xốp lên.

Sau khi hoàn thành dáng của tấm thiệp rồi, bạn hãy cắt hình lá trên những tấm giấy màu xanh, bạn hãy tìm những mẫu lá trên mạng về, cắt ra theo kích thước tùy thích và phù hợp.

Mẹo nhỏ: để làm cánh hoa cong, bạn dùng dụng dùi đầu tròn ấn lõm chúng xuống là lá hoa sẽ được cong, nếu bạn thích lá màu khác thì hãy sử dụng giấy bìa màu bạn thích nhé.

Bước 4: Tương tự như vậy, bạn hãy tìm thêm những mẫu hoa, in và cắt. Bạn nhớ dùng bìa đỏ, cuộn chúng vào làm thành bông hoa xinh xắn giữa 2 trái tim.

làm thiệp tặng mẹ

Lưu ý: Trước khi cuốn hoa, hãy làm cong để khi tạo thành hoa nó sẽ đẹp hơn, sang trọng hơn.

Cuối cùng, bạn dán lần lượt các cành hoa, gốc bông hoa sao cho thật tự nhiên.

Đơn giản, dễ làm và cực kì có ý nghĩa trong ngày 8/3 đấy các bạn nhỉ. Tại sao lại không thực hiện ngay thôi, hãy ghi những lời muốn nói vào trong tấm thiệp này và để vào hộp quà  tặng cho mẹ của mình nhé, chắc chắn mẹ sẽ rất hạnh phúc và cảm động vì món quà do chính bạn tự tay làm ra đấy, vì đồ Handmade là những thứ tình cảm từ đáy lòng mà.

Chúc các bạn thành công với bài chia sẻ trên đây của Em vào bếp! Và sau khi đọc xong đừng quên like và share để ủng hộ chúng tớ nha.

Related Articles

Back to top button