Khéo tay

Học làm sổ tay hình tách trà tặng nàng nhân ngày 8/3 cực cute

Trong các bài viết lần trước mình đã hướng dẫn các bạn khá nhiều cách làm các món quà để tặng mẹ, tặng người yêu nhân ngày 8/3. Ví dụ như: làm thiệp, làm móc khóa doremon, làm hoa… và tiếp tục trong ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn một cách làm món quà mới, đó là học làm sổ tay, mà không phải sổ tay bình thường đâu nha, mà là làm sổ tay hình tách trà, có 1 không 2. Rất thú vị đúng không, bây giờ chúng ta hãy cùng làm ngay thôi!!!

Nguyên liệu làm sổ tay

  • Giấy viết
  • Giấy màu
  • Vải dạ
  • 1 đọa dây nhỏ
  • Kim
  • Chỉ
  • Kéo

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm sổ tay hình tách trà

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tải mẫu hình này rồi về in ra, nhớ cắt rời chúng ra nhé.

làm sổ tay hình tách trà

Bước 2: Tiếp theo, bạn làm sổ tay bằng cách chập 2 miếng vải dạ đã cắt và khâu hoặc may mép của chúng vào nhau. Thực hiện tương tự với phần mép quai tách trà và nhớ cắt một lỗ hổng ở giữa.

Bước 3: Cắt 2 miếng vải dạ hình gói trà nhỏ, chập vào nhau và tiếp tục đặt 1 đầu đoạn dây ở giữa mép vải để làm dây đánh dấu.

Ngoài túi trà thông thường, bạn còn có thể làm túi trà hình trái tim màu đỏ cũng rất đẹp.

Tiếp đó, bạn khâu đầu dây còn lại của đầu dây vừa làm đánh dấu ở đoạn chính giữa miếng vải hình tách trà. Để khâu đẹp hơn, bạn hãy giấu đầu dây vào giữa 2 lớp vải rồi thực hiện khâu thôi.

Bước 4: Để làm lõi bên trong quấn sổ, bạn hãy cắt một  miếng giấy có chiều rộng và dài bằng miếng vải hình tách trà, sau đó để vào và gập đôi lại.

làm sổ tay hình tách trà

Vẽ hình tách trà ngay đầu cuốn sổ, có thể ghi thêm dòng chữ: I LOVE YOU, I MISS YOU… chẳng hạn…

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món quà đặc biệt này rồi, à quên, khi tặng bạn nhớ tặng kèm theo chiếc bút nữa, viết vài dòng nhắn nhủ cho cuốn số được đẹp và hay hơn.

Khi nhận được món quà này, chắc họ sẽ luôn đem theo bên mình, ghi chú mọi công việc trong ngày đấy…

Wow, rất dễ đúng không? Đảm bảo khi tặng món quà này, bạn sẽ chẳng giống chàng trai bình thường khác, cô ấy sẽ rất bất ngờ và vui mừng vì món quà handmade này của bạn cho xem. Bởi vì sổ tay luôn là một vật dụng cần có bên người mà, dù rằng người ấy đang đi làm, đi học, ở nhà nội trợ thì cũng rất cần 1 cuốn sổ ghi chép. Còn chần chờ gì mà không học mau cách này để thực hiện thôi.

làm sổ tay hình tách trà

Chúc các bạn thành công với bài chia sẻ của Em vào bếp trên đây! Sau khi đọc xong đừng quên like và share để ủng hộ chúng mình nhé.

Related Articles

Back to top button