12 cung hoàng đạoCẩm nang nhà bếp

Bí quyết thái thịt nướng các loại nhanh và đẹp mắt

Đối với nấu ăn, kỹ năng sơ chế nguyên liệu là khâu đầu tiên rất quan trọng. Thái thịt như thế nào để món ăn cho thành phẩm ngon và hấp dẫn không phải ai cũng biết, đặc biệt là món nướng. Tuy nhiên, ngay sau đây Em vào bếp sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết thái thịt nướng các loại nhanh và đẹp mắt. Đảm bảo hoàn hảo như đầu bếp chuyên nghiệp, không chê vào đâu được. Cùng lưu lại làm bí quyết riêng cho mình nào!

Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

  • Thịt các loại
  • Dao
  • Thớt

Chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Bí quyết thái thịt nướng các loại:

Đầu tiên, để thái thịt nướng ngon thì dao của bạn phải là loại dao chuyên dụng, mỏng và sắc nhọn. Nhớ phải mài dao kĩ trước khi thực hiện để cho thành phẩm đẹp mắt nhất nhé.
Rửa sạch thịt, thớt và dao trước khi thái để đảm bảo vệ sinh cho món ăn nhé.

Thịt heo:

bí quyết thái thịt nướng 1
Để miếng thịt thái ra được ngon và không bị nát bạn nên cắt chéo thớ thịt. Không nên cắt theo thớ dọc để khi ăn không bị dính răng và thịt cũng không bị dai khi nướng. Đặt dao vào xác định đường cắt, cắt một cách dứt khoát để miếng thịt không bị nát.
Có nhiều cách thái thịt heo, tùy theo mục đích sử dụng của bạn. Nếu muốn ăn đồ nướng BBQ thì bạn nên thái thành lát thịt mỏng, dài theo chiều dài khổ thịt. Còn nếu bạn muốn làm thịt xiên nướng thì hãy cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, mỏng để xiên thịt dễ và tạo ra những xiên đẹp mắt.

Thịt bò:

bí quyết thái thịt nướng 2
Với thịt bò, phải dùng dao thật sắc và mỏng vì thịt có nhiều gân, chắc và dai.

Nếu thái thịt heo phải cắt chéo thớ thịt thì thịt bò lại khác. Thịt bì dai hơn thịt heo rất nhiều. Bạn nên cắt ngang thớ.

Không nên cắt dọc thớ hoặc chéo vì sẽ làm thịt càng dai hơn.

Với thịt bò trước khi thái bạn nên cho thịt bò vào ngăn đá khoảng vài tiếng để miếng thịt cứng lại, hoặc rã đông lúc thịt gần mềm rồi thái. Sau đó bạn thái ngang thớ thì chế biến nhanh hơn và khi ăn miếng thịt sẽ không bị dai.

Hãy cắt thit thành những miếng to nhưng thật mỏng để khi nướng xong thịt không bị khô mà lại nhanh chín.

Lời kết:

Vậy là Em vào bếp vừa hướng dẫn bạn bí quyết thái thịt nướng các loại ngon và đẹp mắt nhất. Hi vọng với bí quyết đơn giản này, bạn sẽ có những miếng thịt đẹp mắt như những đầu bếp chuyên nghiệp. Để tạo ra những món ăn hoàn hảo không chê vào đâu được. Đừng chần chừ mà hãy trổ tài ngay với gia đình và bạn bè của bạn nha.

Chúc các bạn có những món ăn ngon miệng. Đừng quên like và share bài viết này nhé !

Related Articles

Back to top button