Thú vị với chiếc đèn lồng que kem đáng yêu

Chỉ còn vài ngày nưa là đến trung thu rồi, trung thu này bạn dự tính làm gì, tự tay làm cho mình một chiếc đèn lồng que kem đáng yêu dự tết trung thu thì sao nhỉ? Ngay sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn những công thức để có được một chiếc đèn lồng que kem dễ thương nha…Cùng tìm hiểu thôi nào.

Loading...

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Que kem tròn
  • Kẽm giấy size lớn
  • Lá trang trí bằng giấy
  • Dao doc giấy
  • Súng bắn keo

Chi tiết cách làm đèn lồng que kem vui trung thu

Bước 1: Que kem tròn mình sẽ dùng dao dọc giấy bỏ đi phần tròn ở 2 đầu, dùng bút vẽ lên thanh que tạo thành những thanh dài hình chữ nhật,

Bước 2: Dùng bốn que kem hình chữ nhật dán lại với nhau thành ô hình vuông, sau đó dùng những thanh que kem còn lại dùng keo dán giấy dựng những chiếc que lên trên tạo thành hình khối cho bức tường của ngôi nhà.

sau khi dựng lên thành những bức tường, phần  đáy của ngôi nhà các bạn cho thêm hai que để ngang

Loading...

Bước 3: Bạn dùng những chiếc que còn lại tạo với nhau thành những hình tam giác làm mái nhà,bạn chuẩn bị tầm 4 hình tam giác như thế, sau đó dùng những chiếc hnh tam giác gắn lại với nhau.

Bước 4: Bước này, bạn trang trí cho chiếc đèn bằng cách dán hoa hồng giấy hoặc nhựa lên cạnh chiếc lồng. Để chúng không bị rối rắm thì bạn nên dán xen kẽ giữa hoa và lá tạo thành một dây hoa trên chiếc đèn lồng nhé!

Cuối cùng, để hoàn thành chiếc đèn lồng của chúng ta, bạn làm quai xách bằng cách dùng kẽm giấy size lớn rồi uốn theo hình cung. Để phần quai không nhàm chán, bạn cũng có thể đính hoa và lá lên hai bên, nhưng đủ che phần nối thôi nhé.

Bạn cho vào bên trong đèn một cây nến sáng

vậy là chiếc đèn của chúng ta đã hoàn thành rồi, đơn giản dễ làm

Lưu ý :

Cẩn thận khi bạn sử dụng,với súng bắn keo nếu không sẽ bị bỏng

Trong quá trình làm bạn nên gắn thật chặt những chiếc que với nhau tránh để que bị tuột ra khi bạn chỉnh lại rất khó khăn mà hình của mình không được đẹp

Đối với mẫu hình tùy bạn thích mà lựa chọn theo mẫu trang trí thêm cho phần đèn của mình.

Lời kết

Chỉ với việc tái chế lại que kem bỏ đi mà trong chốc lát, bạn đã có chiếc đèn lồng vừa xinh xắn vừa độc đáo mà lạ mắt cho bé rồi. Do chiếc đèn được làm từ những que kem nên bạn có thể thắp nến nhỏ hoặc bóng đèn ở trong mà không sợ cháy.Chúc các bạn thành công với chiếc đèn lồng que kem !

Loading...