Khéo tay

Cách làm đèn lồng trung thu bằng giấy bằng giấy đẹp mà đơn giản

Trung thu sắp đến rồi cả nhà ơi,sắm ngay cho bé yêu bị đèn lồng chơi tết trung thu thôi  nào. Đừng loay hoay kiếm tìm mà hãy vào ngay đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm đèn lồng trung thu bằng giấy cực đơn giản mà đẹp tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Giấy bìa cứng
  • Kẹp giấy
  • Giây kẽm
  • Một cạp tròn
  • Kéo
  • Dao trổ
  • Keo dán
  • Đèn led nhỏ có dạng đèn giả nến ( nến tealight).

Chi tiết cách làm đèn trung thu bằng giấy tại nhà

Bước 1: Bạn dùng bút vẽ hình ngôi nhà mình mong muốn lên giấy bìa cứng,sau đó bạn dùng kéo cắt dọc theo hình mình vừa định trên giấy.

cach lam den long trung thu bang giay 1 Em Vào Bếp

Bước 2: Sau khi cắtt xong mẫu hình,bạn dùng bút bi hết mực hoặc một thanh gỗ nhỏ để định hình dựng ngôi nhà lên theo hình nét đứt

cach lam den trung thu bang giay 2 Em Vào Bếp

Bước 3  : sau đó bạn dùng dao dọc giấy khoét các ô cửa sổ cho ngôi nhà của mình,để khi lắ đèn vào ánh đèn sẽ qua ô cửa nhỏ phát ra bên ngoài,ngôi nhà sẽ thêm phần lung linh.

Bước 4 : Sau đó bạn gập quây tròn các bức tường nhà lại, gài và dán kín phần mặt đáy của ngôi nhà. Phần nóc nhà phía trên bạn gập sát lại nhưng không cần dán, chỉ cần dùng ghim kẹp lại là được.Bạn đặt các đèn led vào trong hộp giấy hình ngôi nhà, dùng kẹp giấy kẹp chặt hai mép nóc nhà lại với nhau. Khi cần bật đèn bạn có thể mở phần nóc nhà dễ dàng.

Cuối cùng bạn dùng dùng dây kẽm(dây thép nhỏ) buộc các móc kẹp lại với nhau rồi gắn lên cạp tròn, gắn thành những ngôi nhà cao thấp khác nhau, tùy theo ý các bạn. Đến tối thắp đèn led lên sẽ tạo cho bạn 1 không gian tuyệt đẹp. bạn có thể dùng nó treo trong phòng ngủ của chính mình hoặc cũng có thể là 1 món quà đầy ý  nghĩa đối với bạn của mình trọng dịp tết Trung Thu sắp tới.

cach lam den trung thu bang giay 3 Em Vào Bếp

Lưu ý :

Màu sắc của đèn,của ngôi nhà tùy thuộc vào màu sắc bạn yêu thích,không nên chọn những màu giấy quá tối hay những chiếc đèn quá nhiều màu sắc trong cùng một ngôi nhà,như vậy ngôi nhà của mình sẽ mất đi phần tươi sáng

việc chọn giấy bạn cũng đừng nên chọn những tấm giấy mỏng,như vậy sẽ rất khó tạo hình cho ngôi nhà của mình.

cần cố định chắc phần giấy để ngôi nhà của mình vững chắc hơn.

Lời kết

Cách làm đèn trung thu bằng giấy cho các bé đơn giản,dễ làm lại không tốn kém đúng không nào…Chỉ với những nguyên liệu hết sức đơn giản,dễ tìm các bạn đã làm cho riêng mình một chiếc đèn lồng hình ngôi nhà đáng yêu,xinh xắn vui tết trung thu cùng con rồi.
In addition, the study found no real increases over 30 years either in the percentage of college students can i write about my family in a college essay taking remedial courses or in the distributions of a’s or b’s given by postsecondary institutions.

Related Articles

Back to top button