Tổng hợp cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ

Có rất nhiều phương pháp dân gian về cách tính sinh con trai, con gái theo tuổi của bố mẹ để bạn tham khảo. Sau một thời gian tìm hiểu cũng như thăm dò ý kiến đánh giá thực tế từ những cha mẹ đã thành công trong việc áp dụng các cách tính này. Emvaobep xin được tổng hợp và gửi đến bạn cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ chính xác nhất bằng cách kết hợp cả 3 phương pháp tính sinh con trai con gái: 1. Tính năm để sinh con trai con gái; 2. Chọn tháng để sinh con trai con gái và cuối cùng là tính tháng thụ thai để sinh con trai con gái theo ý muốn. Nào cùng đi tìm hiểu chi tiết phương pháp trên nhé.

Loading...

Tổng hợp cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ chính xác nhất

– Xem thêm:
+ Sinh con trai gái theo ý muốn dựa vào âm dương bát quái
+ Những chú ý để sinh con trai theo ý muốn

I. Cách tính năm sinh con trai hay gái theo tuổi bố mẹ

Đầu tiên bạn sẽ tính trước năm sinh để được con trai hoặc con gái.

Theo phương pháp này, bạn sử dụng tuổi âm lịch của vợ chồng cộng lại. Được tổng lớn hơn 40 thì bạn trừ với số 40 đến khi số thu được nhỏ hơn 40 thì dừng lại (trường hợp tổng tuổi của vợ và chồng nhỏ hơn 40 rồi thì không cần trừ với 40 nữa).

Tiếp tục lấy số vừa thu được trừ với 9, rồi lại trừ với 8, rồi lại trừ với 9, … lặp lại cho đến khi kết quả thu được nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì thôi.

Với kết quả thu được bạn sẽ tính được ra là sinh con trai hay con gái trong năm:

+ Kết quả là số chẵn: Nếu bạn có bầu trong năm và sinh trong năm thì sẽ sinh con trai. Ngược lại nếu có bầu năm ngoái và sinh trong năm thì sẽ sinh con gái.

+ Kết quả là số lẻ: Nếu bạn có bầu trong năm và sinh trong năm thì sẽ sinh con gái. Ngược lại nếu có bầu năm ngoái và sinh trong năm thì sẽ sinh con trai.

* Ví dụ:

Tuổi âm lịch của chồng là 35, tuổi âm lịch vợ là 29:
Tổng tuổi 2 vợ chồng là: 35 + 29 = 64.
64 lớn hơn 40 nên ta lấy 64 trừ cho 40: 64 – 40 = 24.
Tiếp tục trừ cho 9: 24 – 9 = 15
Trừ tiếp cho 8: 15 – 8 = 7

Ta thu được số lẻ vậy nếu bạn có bầu và sinh trong năm thì bạn sẽ sinh con gái. Còn nếu bạn đã có bầu từ năm trước và năm nay sinh thì sẽ sinh con trai Đây là một số lẻ, nên nếu bạn sinh con trong năm nay sẽ được con gái. Còn sinh con ngoài năm thì sẽ được con trai.

Sau khi đã xác định được năm sinh nào sẽ cho con trai và con gái bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo. Tính sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng sinh con.

II. Cách tính sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng sinh con

Cách tính này dựa trên một bài ca được lưu truyền trong dân gian như sau:

49 từ xưa đã định rồi
Cộng vào tháng đẻ để mà chơi
Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy
Thêm vào 19 để chia đôi
Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn
Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Bài ca trên là cách tính tháng sinh con để xác định giới tính của đứa trẻ.

Theo phương pháp này, nếu gọi tháng sinh con âm lịch là “X” và tuổi âm lịch của mẹ là ‘Y’ ta có công thức sau:
(49 + X – Y + 19) / 2. Đơn giản công thức ta được: (68 + X – Y) / 2

Thay tháng sinh con theo âm lịch vào ‘X’, tuổi của mẹ theo âm lịch vào ‘Y’ để tính ra kết quả.

Nếu kết quả cuối cùng là số chẵn thì bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu là số lẻ bạn sẽ sinh con gái.

* Ví dụ:

Giả sử mẹ 27 tuổi, sinh con vào tháng 8 âm lịch.
Áp dụng công thức trên ta được: (68 + 8 – 27) / 2 = 23.5 Ta có 23.5 là số lẻ, như vậy bạn sẽ sinh con gái.

Sau khi có được tháng sinh con ta sẽ kết hợp với bảng lịch vạn niên dưới đây để xác định tháng thụ thai để tính sinh con trai con gái theo ý muốn.

III. Cách tính sinh con trai gái theo tuổi của mẹ và tháng thụ thai

Dưới đây là bảng lịch vạn niên của một thái giám Trung Quốc ngày xưa, sử dụng tuổi âm lịch của mẹ và tháng thụ thai để xác định sinh con trai hay gái.

Các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ , cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Dóng tương ứng dọc và ngang nếu vào ô có dấu “+” sẽ sinh con trai, dấu “0” là sinh con gái.

Ví dụ:

Tuổi âm lịch của mẹ là 26, tháng thụ thai là tháng 3. Dóng theo bảng ta sẽ thu được một ô dấu “+” nên bạn sẽ sinh con trai.

Từ kết quả của phương pháp 2 bạn lấy tháng sinh thích hợp trừ đi 9 tháng sau đó dóng với bảng 3 ở trên để xác định tháng thụ thai thích hợp. Chi tiết mình sẽ tổng hợp và lấy ví dụ trong phần bên dưới.

Tổng hợp cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ

Kết hợp cả 3 phương pháp ta sẽ có cách tính như sau:

1. Xác định năm sinh con để chọn thời điểm mang thai cho phù hợp.
2. Xác định tháng sinh con
3. Xác định tháng thụ thai

Để dễ hiểu nhất mình sẽ làm một ví dụ sau:

Giả sử tuổi âm lịch của vợ và chồng lần lượt là 27, 29 và năm hiện tại là 2017, 2 vợ chồng muốn sinh con trai.

– Trước hết ta tính năm sinh cho phù hợp áp dụng theo phương pháp 1:
+ Ta lấy tổng tuổi vợ chồng là: 27 + 29 = 56
+ Trừ đi cho 40: 56 – 40 = 16
+ Trừ tiếp cho 9: 16 – 9 = 7

Là số lẻ nên nếu vợ có bầu và sinh con trong năm thì sẽ ra con gái. Nếu muốn có sinh con trai thì vợ phải có bầu trong năm nay và sinh con vào năm sau (2018).
Thử kiểm tra lại nhé: Sang năm 2018 tuổi 2 vợ chồng là 28 và 30 -> 28 + 30 = 58 -> 58 – 40 = 18 -> 18 – 9 = 9 -> 9 – 8 = 1 là số lẻ => Có bầu trong năm 2017 và sinh vào năm 2018 sẽ cho con trai, đúng với phương pháp 1.

– Sau khi đã xác định được năm cần có bầu là năm 2017. Tiếp theo ta sử dụng cách tính sinh con trai gái 2 để tính tháng sinh con:

+ Áp dụng công thức (68 + X – Y) / 2 với X là tháng sinh con âm lịch và Y là tuổi của mẹ âm lịch. Ở trên ta xác định được mẹ sẽ phải sinh vào năm 2018 mới ra con trai, đồng nghĩa với việc mẹ là 28 tuổi.

Thay tuổi của mẹ vào công thức trên ta được: (68 + X – 28) / 2 = (40 + X) / 2

+ Để sinh con trai thì kết quả trên phải là số chẵn, tương ứng với X cũng phải là số chẵn: 2, 4, 6, 8, 10, 12. Vậy ta xác định được tháng sinh con sẽ là tháng chẵn của năm 2018.

+ Lấy lần lượt các tháng chẵn trên trừ lùi lại 9 tháng để tính ra tháng thụ thai thích hợp nhưng phải đảm bảo điều kiện của phương pháp 1: Thụ thai trong năm 2017 và sinh trong năm 2018. Ta được các tháng thụ thai tương ứng của năm 2017 như sau: 5, 7, 9, 11. Nếu cẩn thận hơn nữa bạn nên tính cả ngày thụ thai trong khoảng từ trước ngày 20 hay sau ngày 20, vì sau ngày 20 thì sau 9 tháng 10 ngày sẽ sang tháng thứ 10 sinh. Cách chính xác nhất đó là bạn xác định cả ngày mong muốn sinh con rồi từ ngày đó trừ lùi lại 20 tuần.

– Tiếp đến áp dụng phương pháp 3, tra bảng tuổi của mẹ 27 và các tháng thụ thai 5, 7, 9, 11 để chọn ra tháng sẽ cho kết quả “+” nghĩa là sinh con trai.

Trên đây là toàn bộ cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo. Tất nhiên mọi phương pháp đều là những kinh nghiệm dân gian được người xưa truyền lại nên tính chính xác không thể là tuyệt đối, tuy nhiên cũng rất đáng để thử chứ nhỉ? Con cái đều là món quà của tạo hoá ban tặng và trai hay gái thì đều có quyền được đón nhận những quyển lợi bình đẳng như nhau nên bạn không nên quá đặt nặng vào vấn đề giới tính của con mình nhé, suy nghĩ tích cực, dành thời gian yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ con khôn lớn là hạnh phúc lớn nhất đời của cha mẹ rồi. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!