Cách làm món bắp bò ngâm dấm ngon cho ông xã nhậu chơi cùng bạn bè

Ngồi nhâm nhi với bạn bè mà có món bắp bò chua ngọt nhắm cùng thì đúng là không còn gì tuyệt vời hơn nữa. Các chị em hãy thể hiện tài nội trợ của mình để các đấng mày râu phải tấm tắc nể phục với cách làm món bắp bò ngâm dấm đi nào!

Loading...

Nguyên liệu để làm bắp bò ngâm dấm

  • Bắp bò
  • Miếng quế, tai hồi
  • Tỏi, sả, ớt, gừng, hạt nêm
  • Nước mắm, đường, dấm

Cách làm món bắp bò ngâm dấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp bò lọc bỏ mỡ rồi rửa sạch. Việc lọc bỏ mỡ là 1 chi tiết nhỏ trong cách làm món bắp bò ngâm dấm nhưng lại rất quan trọng bạn cần lưu ý nhé. Vì việc này giúp cho nước ngâm không bị đục và đóng váng mỡ, nếu lượng mỡ ở bắp bò nhiều có thể dẫn đến hỏng món ăn trong quá trình ngâm.

Tỏi bạn bóc vỏ, xắt miếng

Sả bóc vỏ già bên ngoài và đập dập phần củ hoặc bạn chẻ nhỏ cũng được nhé!

Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ và đập dập

Bước 2: Làm chín thịt bắp bò

Tiếp theo bạn cần luộc chín thịt bắp bò trước khi ngâm. Cho thịt bắp bò vào xoong cùng với quế + tai hồi + sả + gừng  và nước lọc ngập thịt rồi bắc lên bếp bắt đầu luộc. Bạn đun đến khi nồi thịt sôi thì vặn nhỏ lửa luộc đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

cách làm món bắp bò ngâm dấm

Loading...

Vớt thịt ra thả vào bát nước đá lạnh cho thịt nhanh nguội.

cách làm món bắp bò ngâm dấm

Bước 3: Pha nước dấm ngâm bắp bò

Nước ngâm bắp bò cũng cần phải đun sôi nên bạn dùng 1 chiếc xoong và cho vào đấy nước mắm, dấm ăn, đường, nước lọc rồi bắt đầu đun sôi. Vừa đun vừa khuấy cho đường tan và nếm thử xem độ chua đã vừa với khẩu vị hay chưa thì gia giảm thêm cho vừa.

Đun sôi hỗn hợp này rồi bạn tắt bếp và để thật nguội trước khi ngâm thịt bắp bò.

Bước 4: Ngâm bắp bò với dấm

Kiểm tra thấy bắp bò và hỗn hợp nước dấm đã nguội thì bạn tiến hành ngâm. Với món ăn này thì cả thịt và nước dấm ngâm phải thật nguội nếu không món ăn sẽ bị nổi váng ngay đó bạn.

Bạn cho bắp bò vào lọ thủy tinh đã rửa sạch, bỏ thêm tỏi và ớt vào sau đó đổ hỗn hợp nước dấm đun sôi để nguội vào cho ngập hết nguyên liệu. Đậy kín lọ thủy tinh lại và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Sau khoảng 5 ngày bạn bỏ bắp bò ra, thái miếng mỏng và thưởng thức thôi.

cách làm món bắp bò ngâm dấm

Món bắp bò ngâm dấm này vừa có thể làm món nhậu cho đấng mày râu vừa có thể làm món ăn thường ngày đều được cả. Chúc các chị em nội trợ sẽ thành công với cách làm món bắp bò ngâm dấm ngon tuyệt vời này nhé!

Loading...