Món ngâmMón ngon mỗi ngày

Chi tiết cách làm bắp bò ngâm mắm giấm ngon ngon

Thịt bắp bò là phần có cả thịt bò và gân bò xen lẫn nhau, khi ăn vừa có độ mềm, ngọt của thịt nhưng lại có vị giòn sần sật của gân, rất thú vị. Có rất nhiều cách để chế biến phần thịt này trong đó không thể không nhắc tới món bắp bò ngâm mắm giấm vừa đơn giản, nhanh chóng lại ngon miệng, ăn mãi không chán.

Nguyên liệu cho món bắp bò ngâm mắm giấm

  • Bắp bò hoa
  • Nước mắm
  • Giấm
  • Quế, hồi, sả, gừng, tỏi, ớt
  • Đường, nước lọc
  • Và một chiếc lọ thủy tinh to đủ chứa vừa khối bắp bò và nước mắm ngâm thịt

Cách làm bắp bò ngâm mắm giấm

Bước 1: Luộc chín thịt bắp bò

Bạn rửa sạch bắp bò sau khi mua về rồi cho vào xoong luộc chín cùng với quế, hồi, sả và gừng. Mục đích của việc này là làm chín thịt bắp bò và làm cho thịt bắp bò không bị hôi, thơm mùi của quế, của hồi, của sả và gừng, làm tăng vị ngon của món bắp bò ngâm mắm giấm.

bắp bò ngâm mắm giấm

Khi thịt bắp bò chín bạn vớt ra để nguội bớt và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thịt săn lại.

Bước 2: Pha nước mắm giấm

Trong khi chờ thịt bắp bò nguội bạn đi làm nước mắm giấm để ngâm thịt. Bạn cho vào xoong nước mắm, giấm, đường và nước lọc (tỷ lệ tùy thuộc vào khẩu vị thích ăn chua hay mặn hay ngọt của bạn nhé). Bắc xoong lên bếp vừa đun vừa khuấy cho đường tan đến khi sôi thì tắt bếp và để thật nguội.

bắp bò ngâm mắm giấm

Một kinh nghiệm cho bạn là bạn nên dùng loại giấm đã ngâm với ớt và tỏi được khoảng 2 đến 3 ngày thì món ăn sẽ ngon hơn nhé. Vì loại giấm đó sẽ không chua gắt như giấm trắng và còn thơm cả mùi tỏi ớt nữa.

Bước 3: Ngâm thịt bắp bò

Thịt bắp bò sau khi lấy trong ngăn mát ra bạn thái miếng mỏng vừa ăn hoặc để nguyên cái cho vào lọ thủy tinh sạch, bỏ thêm ớt nguyên quả hoặc thái miếng tùy thích và tỏi thái miếng vào cùng. Đổ nước mắm giấm đã đun sôi để nguội vào ngập hết thịt, đậy lọ thủy tinh lại và để khoảng 3 đến 5 ngày là dùng được.

bắp bò ngâm mắm giấm

Bạn chú ý nếu bạn thái thịt ra trước khi cho vào lọ ngâm thì thời gian ngâm sẽ ngắn hơn là để nguyên cái bắp bò, thường thì chỉ khoảng 2 đến 3 ngày là ăn được. Còn nếu bạn để cả cái bắp bò ngâm thì khoảng 5 ngày sau là dùng được.

bắp bò ngâm mắm giấm

Không mất nhiều thời gian của bạn phải không nào? Cách làm đơn giản mà lại có món ngon thưởng thức thì sao bạn không thử? Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm bắp bò ngâm mắm giấm ngon này!

Related Articles

Back to top button