Cách làm bắp bò ngâm xì dầu mới lạ ngon hết chê

Bắp bò ngâm xì dầu là món ăn khá ngon và lạ miệng, rất dễ ăn và được nhiều ưa thích. Với cách làm đơn giản các bạn có thể làm nhiều và để tủ lạnh ăn dần cũng được đó. Cách làm bắp bò ngâm xì dầu sẽ được emvaobep chia sẻ dưới đây.

Loading...

Nguyên liệu để làm bắp bò ngâm xì dầu

  • Bắp bò
  • Xì dầu
  • Hạt nêm, bột ngọt, nước lọc
  • Gừng
  • Sả
  • Dầu ăn

Các bước làm bắp bò ngâm xì dầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên trong cách làm bắp bò ngâm xì dầu là bạn đi sơ chế các nguyên liêu để ngâm bắp bò.

Bắp bò bạn chọn loại bắp bò hoa có cả thịt và gân khi ăn sẽ giòn hơn. (Nếu bạn mua được bắp bò lõi rùa thì sẽ càng ngon nhưng loại này mỗi con bò chỉ có 1 cái và hơi đắt hơn so với bắp bò hoa đấy nhé!)

Bắp bò bạn lọc bỏ bớt phần mỡ bên ngoài rồi rửa sạch. Bạn dùng dây quấn chặt băp bò và buộc lại, giống như bạn bó chân giò lợn vậy.

cách làm bắp bò ngâm xì dầu

Gừng bạn rửa sạch, băm nhỏ, các bạn không nên cảo bỏ vỏ gừng mà để cả vỏ khi ăn sẽ giảm tính nóng của gừng đối với sức khỏe nhé.

Sả bạn cũng bỏ lớp vỏ ngoài già rồi thái nhỏ

Bước 2: Luộc thịt bắp bò

Sau khi sơ chế xong thịt bắp bò bạn cho bắp bò vào luộc. Bạn đổ nước ngập bắp bò, cho thêm chút gia vị vào nước luộc và bắc lên bếp luộc khi nước sôi thì tắt bếp rồi vớt thịt ra.

Bước 3: Ngâm bắp bò

Công việc cuối cùng để hoàn thành món bắp bò ngâm xì dầu là bạn ngâm bắp bò với xì dầu và các gia vị. Bạn cho bắp bò đã luộc vào 1 chiếc xoong, cho thêm xì dầu, sả, gừng, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt vào ướp bắp bò. Bạn ướp như vậy khoảng 3 tiếng cho thịt ngấm các nguyên liệu nhé!

Sau khi thịt đã ướp bạn cho vào xoong thịt lượng nước lọc xâm xấp thịt và cho lên bếp bắt đầu đun với lửa nhỏ. Đến khi nước cạn và thịt chín mềm là được.  Để biết thịt chín hay chưa bạn dùng chiếc đũa chọc vào khối thịt nếu thấy có nước màu đỏ chảy ra là thịt chưa chín, còn nước chảy ra không có màu đỏ là thịt đã chín.

cách làm bắp bò ngâm xì dầu

Thịt để nguội và khi ăn thì thái thành từng miếng mỏng bản to ăn cùng với dưa chuột, rau sống, củ kiệu.

cách làm bắp bò ngâm xì dầu

Miếng thịt bắp bò ngấm xì dầu và các gia vị vừa đậm đà vừa thơm sẽ khiến bạn ăn mãi ăn mãi mà không thấy chán đó. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm bắp bò ngâm xì dầu này!