Nhiều bạn chưa biết quất hồng bì ngâm đường có tác dụng gì ?

Quất hồng bì tuy quả nhỏ, vỏ nhiều ruột ít tuy nhiên lại rất được yêu thích vì hương vị thơm ngon đặc biệt của nó. Quất hồng bì là một loại quả ăn vặt được ưa thích, tiêu biểu là mình đây ngồi một lúc là nhấm hết cả chùm to quất hồng bì. Ngoài ra quất hồng bì được biết đến là một phương thuốc dân gian giúp giảm triệu chứng ho hiệu quả bằng cách ngâm với đường. Hôm nay hãy cùng Emvaobep tìm hiểu xem quất hồng bì ngâm đường có tác dụng gì nhé. Cách làm quất hồng bì ngâm đường khá đơn giản nếu như ta được hướng dẫn.

Loading...

Ngâm quất hồng bì cần chuẩn bị

  • Quất hồng bì chín: 1kg
  • Đường phèn: 500g
  • Muối
  • Nước sôi để nguội
  • Hũ thủy tinh có nắp

Cách ngâm quất hồng bì ngâm đường

Quất hồng bì dùng tay khéo léo ngắt lấy quả, bỏ cuống. Rửa sạch quất hồng bì với nước lọc hay nước đun sôi để nguội 2 lần, vì quất khá mỏng manh nên khi rửa bạn chú ý khéo léo nhẹ nhàng không làm vỡ nát hồng bì.
Ngâm hồng bì với nước muối trong khoảng 30 phút, điều này sẽ giúp loại bỏ phần lớn vi khuẩn ngoài vỏ của quả, sau đó vớt ra để ráo nước.

quất hồng bì ngâm đường có tác dụng gì 1

Ta sẽ ngâm quất hồng bì và đường phèn trong hũ thủy tinh có nắp đã chuẩn bị.
Cho quất hồng bì vào hũ thủy tinh, cứ 1 lớp quất hồng bì khoảng 2cm lại đến một lớp đường phèn phủ lên. Cứ lần lượt như vậy cho đến khi hết quất, lớp trên cùng là một lớp đường dày từ 1cm đến 2cm.

Loading...

Đậy nắp hũ thủy tinh lại để nơi thoáng mát, sau khoảng 3 tháng khi thấy quả quất hồng vì teo nhỏ lại có nghĩa là nước từ quả hồng bì đã bị hút ra hòa quyện với đường, và đường cùng ngấm vào quất. Lúc này ta có thể sử dụng quất hồng bì ngâm được rồi, nhưng nếu càng để lâu thì quất hồng bì ngâm càng thơm ngon, khoảng từ 1 năm trở lên quất sẽ thơm ngon hơn nhiều. Bạn đừng lo lắng khi thấy để quất ngâm quá lâu, vì đường phèn có tính kháng khuẩn nên bạn cứ yên tâm nhé.

 quất hồng bì ngâm đường có tác dụng gì 2

Vậy quất hồng bì ngâm đường có tác dụng gì:

  • Quả quất hồng bì có vị ngọt và chua, tính bình hơi ấm. Có tác dụng chống ho, long đờm, kích thích tiêu hóa, cầm nôn. Dùng chữa tiêu hóa kém, buồn nôn, ho, ho gà.
    Pha quất hồng bì ngâm đường với nước ấm uống trước khi đi ngủ và sáng sớm khi ngày mới bắt đầu sẽ giúp giảm các triệu chứng ho, viêm họng.
  • Pha quất hồng bì với nước lọc hay nước sôi để nguội sau đó là thêm vài viên đá vào, ta có ngay một ly nước giải khát hạ nhiệt mát lạnh sảng khoái.

quất hồng bì ngâm đường có tác dụng gì 3

Mong rằng chút chia sẻ của Emvaobep về quất hồng bì ngâm được sẽ giúp bạn biết được cách làm quất hồng bì ngâm đường và giải đáp được thắc mắc quất hồng bì ngâm đường có tác dụng gì của các bạn. Chúc bạn làm được một hũ quất hồng bì ngâm đường như ý và đạt được tác dụng của hồng bì mà bạn mong muốn. Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất!

Loading...