Món ngâmSức khỏe và dinh dưỡng

Trị ho với cách ngâm quả quất hồng bì với mật ong

Quất hồng bì tuy thịt ít hạt nhiều nhưng lại là một món ăn vặt được yêu thích với vị chua thơm đặc biệt, quất hồng bì còn là một vị thuốc chữa được một số triệu chứng bệnh như ho, cảm sốt, khó tiêu rất hiệu quả. Quất hồng bì thường được ngâm với đường phèn, mật ong để trị ho và dùng lâu dài. Hôm nay Emvaobep sẽ chia sẻ về cách ngâm quả quất hồng bì với mật ong. Chúng ta cùng bắt đầu với khâu chuẩn bị nguyên liệu nhé!

Nguyên liệu

  • Quất hồng bì
  • Mật ong
  • Muối
  • Nước sôi để nguội hoặc nước lọc
  • Hũ thủy tinh

Cách ngâm quả quất hồng bì với mật ong

Bước 1:

Rửa hũ thủy tinh sạch, để khô nước.

Quất hồng bì dùng tay khéo léo ngắt lấy quả, bỏ cuống. Rửa sạch quất hồng bì với nước lọc hay nước đun sôi để nguội 2 lần, vì quất khá mỏng manh nên khi rửa bạn chú ý khéo léo nhẹ nhàng không làm vỡ nát hồng bì.

cách ngâm quả quất hồng bì với mật ong 1
Ngâm hồng bì với nước muối trong khoảng 30 phút, điều này sẽ giúp loại bỏ phần lớn vi khuẩn ngoài vỏ của quả, sau đó vớt ra để ráo nước

cách ngâm quả quất hồng bì với mật ong 2

Mẹo nhỏ: để quất hồng bì ráo nước nhanh bạn nên trải đều nhẹ nhàng quất ra cho thoáng, vì xung quanh vỏ quất hồng bì có 1 lớp lông siêu mỏng làm giữ nước nên nếu để cả 1 rổ thì sẽ lâu khô nước hơn.

Bước 2:

Ta sẽ ngâm quất hồng bì và mật ong trong hũ thủy tinh có nắp đã chuẩn bị.
Cho quất hồng bì vào hũ thủy tinh, cứ 1 lớp quất hồng bì khoảng 2cm lại đến một lớp mật ong phủ lên. Cứ lần lượt như vậy cho đến khi hết quất, lớp trên cùng là mật ong. Ngâm sao cho quất hồng bì ngập trong mật ong.

Đậy nắp hũ thủy tinh lại để nơi thoáng mát, sau khoảng 1 tuần hoặc hơn khi thấy quả quất hồng vì teo nhỏ hơn thì ta có thể sử dụng được rồi. Nên bảo quản hũ quất hồng bì ngâm mật ong ở nhiệt độ khoảng 30 độ C.

cách ngâm quả quất hồng bì với mật ong 3

Mách bạn cách chọn mua quất hồng bì ngon:

Để mua được quất hồng bì ngon, các bạn nên chọn chùm có cuống còn tươi, quả to đều, màu vàng đậm, không dập nát.
Nếu nhà người quen có, mua được tận gốc là tốt nhất nha, hoặc của nhà trồng thì không còn gì bằng.
Mong rằng với cách ngâm quả quất hồng bì với mật ong bạn sẽ làm được cho mình một hũ quất hồng bì mật ong như ý. Ngoài trị ho, hè này nếu có quất hồng bì ngâm để giải khát thì không gì sánh bằng vì quất hồng bì thơm ngon và còn có tác dụng giúp giải nhiệt. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button