Không phải ai cũng biết cách ngâm măng chua ngon để nấu canh

Nếu biết cách ngâm măng chua ngon để nấu canh chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian nấu nướng mà còn có món canh măng chua cực ngon. Note lại cách ngâm măng chua dưới đây để bất kỳ khi nào muốn nấu canh măng bạn cũng có thể áp dụng nhé!

Loading...

Nguyên liệu ngâm măng chua nấu canh

  • Măng tươi
  • Muối
  • Giấm ăn

cách ngâm măng chua ngon để nấu canh

Cách ngâm măng chua ngon để nấu canh cá

Sau khi làm sạch và sơ chế măng tươi, bạn thái thành lát mỏng rồi để riêng

Pha một thìa muối vào khoảng 1l nước lọc rồi hòa tan sao cho nước muối loãng thôi

Bỏ măng tươi vừa sơ chế vào ngâm từ 3-4 ngày

Sau khoảng thời gian này bạn vớt măng để ráo rồi cất ở ngăn mát tủ lạnh. Đến khi cần nấu cá chỉ cần bỏ măng chua ngâm này ra nấu cùng sẽ rất ngon. Đảm bảo món canh cá nấu măng chua của bạn sẽ khiến gia đình thích mê.

cách ngâm măng chua ngon để nấu canh

Cách ngâm măng chua ngon để nấu canh măng vịt hoặc canh măng sườn

Ngâm măng chua để làm các món xào hoặc nấu canh măng sườn, canh măng vịt…

Loading...

Với những củ măng nhỏ thì bạn để nguyên, trường hợp mua hoặc đào măng to quá thì nên bỏ đi phần vỏ già bên ngoài rồi bổ dọc thành các dải măng nhỏ để khi ngâm măng sẽ nhanh chua hơn.

Bạn đun một nồi nước sôi rồi thả hết măng vào luộc sơ trong 10-15 phút để măng thải hết chất bẩn và mềm ra.

Sau đó bạn vớt  măng ra để ráo, lúc này bạn sẽ thấy măng đã tái đi và có màu vàng nhạt.

Đổ một thìa muối trắng vào âu nước lạnh, sau đó khuấy đều cho muối tan hết rồi bạn cũng cho măng vào ngâm tương tự như cách ngâm măng chua để nấu canh cá.

Ngâm măng khoảng 4-5 ngày bạn đem thái mỏng phần củ, còn phần búp măng thì xé dọc. Với cách làm này thì khi nấu canh măng sườn hay canh măng vịt đảm bảo sẽ ”hết veo trong một nốt nhạc”.

cách ngâm măng chua ngon để nấu canh

Lưu ý khi ngâm măng chua để nấu canh:

Với một cây măng tươi bạn có thể áp dụng cả 2 cách đó là phần củ măng thì ngâm chua luôn mà không luộc và phần ngọn măng thì sau khi luộc sơ thì đem mang ngâm chua. Như vậy với mẹo này bạn có thể nấu nhiều món canh từ măng chua mà mình đã ngâm.

Măng sau khi đã ngâm chua sẽ mềm và nhanh chín hơn. Nếu sử dụng măng tươi để nấu canh cá, canh sườn… thì bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian từ 1 đến 1.5 tiếng để ninh cho nhừ, song nếu dùng măng đã ngâm để nấu thì sẽ chỉ mất từ 20-30 phút thôi nhé!

Ngoài cách ngâm măng chua ngon để nấu canh, bạn cũng có thể học cách làm măng ngâm chua ngọt hay học cách ngâm măng ớt chua cay, đây đều là những món ăn kèm bún, cơm nóng cực kỳ dễ ăn đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công các cách ngâm măng chua ngon để nấu canh nhé!

Loading...