Bí kíp thực hiện cách làm trứng đánh kem ngon tại nhà

Hè đến chúng ta luôn tìm cho mình những món đồ ăn mát mẻ để làm giảm đi sự ngột ngạt hay nóng nôi từ cái nắng nắng khắc nghiệt. Như tín đồ của các nước uống, hay đơn giản là và que kem…Tuy nhiên mỗi lần thèm chúng ta lại phải đi mua, như vậy lại chẳng tiện chút nào. Chính vì vậy mà hôm nay Emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trứng đánh kem ngon tại nhà mà không cần phải đến tận nơi để mua, cùng tham khảo cách làm trứng đánh kem ngon sau đây nhé.

Loading...

Nguyên liệu thực hiện cách làm trứng đánh kem ngon:

  • 3 quả trứng gà
  • 50g đường
  • 200g whipping cream

Cách làm trứng đánh kem ngon như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

-Trước khi tiến hành làm kem chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ và nguyên liệu sau: Dùng máy đánh kem (đánh trứng), 1 chiếc âu nhôm bằng inox và 1 chiếc dây thường dùng đánh trứng bằng tay đó. Sau đó bạn cho bát inox và dây đánh vào tủ lạnh trước 1 tiếng rồi hãy làm nhé.

cách làm trứng đánh kem ngon 1

-Trứng gà là nguyên liệu chính cho nên để làm món kem ngon thì khâu chọn trứng là vô cùng quan trọng. Nên chọn trứng gà ta ăn cho đảm bảo, tuy nhiên 1 số nhà ở thành phố thì việc mua trứng gà ta sẽ khó hơn, cho nên họ thường sử dụng trứng gà công nghiệp. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách chọn trứng gà ngon để làm kem.

+Vỏ trứng: Nếu để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng. Khi sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.

+ Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ, nếu cótiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứngchuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở…

Loading...

cách làm trứng đánh kem ngon 2

Bước 2: Sơ chế phần trứng gà

Dùng tay tách khéo phần vỏ trứng ra rồi để lòng trứng ra bát inox, do chúng ta sử dụng cả lòng đỏ và lòng trắng nên không cần phải tách 2 phần ra riêng.

cách làm trứng đánh kem ngon 3

Bước 3:Xay nguyên liệu

Đổ phần đường đã chuẩn bị vào cùng với trứng gà, sau đó dùng dây trộn đều hỗn hợp lên. Dùng máy đánh kem đánh phần whipping cream lên trước đợi khi bông kem thì dừng lại. Tiếp theo bạn đánh đến phần trứng gà, đánh ở tốc độ trung bình, khi nhìn thấy món kem trứng mịn thì tắt máy. Cho phần trứng vào cùng với whipping, đảo đều lên trước rồi hãy dùng máy đánh kem đánh bông nó lên đến khi tạo khối chóp thì dừng lại. Phần còn lại là chúng ta bảo quản trong tủ lạnh rồi thưởng thức thôi.

cách làm trứng đánh kem ngon 4

Lời kết:

Vậy là món kem trứng của chúng ta đã hoàn thành rồi, còn chờ gì nữa bắt tay vào bếp thực hiện món kem trứng cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức thôi nào. Với bí kíp thực hiện cách làm trứng đánh kem ngon tại nhà này bạn sẽ không cần phải ra quán mua nữa. Chúc các bạn thành công với cách làm trứng đánh kem ngon tại nhà .

 

Loading...