Cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh ngon độc đáo

Sữa tươi chiên đang nổi lên như là một món ăn vặt mới rất hấp dẫn và độc đáo dành cho giới trẻ. Bên ngoài với lớp vỏ giòn tan, nhưng bên trong lại mềm, thơm phức vị sữa tươi cực hấp dẫn. Một đĩa sữa tươi chiên kèm theo một cốc sinh tố thì còn gì bằng. Nào cùng học cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh cùng emvaobep và tận hưởng hương vị độc đáo của món ăn này nhé!

Loading...

cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh 7

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho sữa tươi chiên vị trà xanh

  • 200gr sữa tươi
  • 30-40gr bột trà xanh: Lưu ý bạn nên cho ít để tạo mùi thơm và hương vị không nên cho nhiều sẽ bị đắng
  • 30gr bột ngô, 100gr bột mì
  • 35gr đường, sữa đặc
  • 5gr bột nở
  • Giấy thấm dầu, khuôn chữ nhật

cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh 1

Chi tiết cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh

Bước 1: Bạn trộn lẫn tất cả các nguyên liệu ở trên với nhau, để lại bột mì và bột nở nhé. Khuấy đều để tất cả các nguyên liệu hòa trộn đều với nhau.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, đổ hỗn hợp vào và đun trên ngọn lửa nhỏ, và khuấy đều liền tay cho đến khi hỗn hợp trên sánh lại với nhau. Lưu ý khi khuấy bạn khuấy theo một chiều, và khuấy nhanh tay tránh bột có thể bị cháy, vì bột rất dễ bén lửa.

cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh 2

Loading...

Bước 3: Chuẩn bị khuôn bánh, lót giấy thấm dầu bên dưới rồi đổ hỗn hợp sữa vào. Sau đó nén lại thật chặt và để vào ngăn lạnh của tủ lạnh trong khoảng 40 đến 60 phút.

cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh 3

Bước 4: Trong lúc chờ đợi hỗn hợp đông lạnh ta chế biến bột mì nhé.

Bạn cho bột mỳ và bột nở ra bát rồi trộn đều, từ từ cho thêm nước, khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Khuấy xong, bạn cho bột nghỉ nửa tiếng.

cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh 4

Bước 5: Tiếp đến bạn lấy hỗn hợp kem sữa ra khỏi tủ lạnh, cắt thành từng miếng bánh hình chữ nhật hoặc hình vuông, hình tròn tùy thích sau đó nhúng viên kem vào hỗn hợp bột mì + bột nở.

cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh 5

Bạn làm lần lượt cho đến khi hết kem sữa nhé.

Bước 6: Cuối cùng bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi cho dầu sôi già thì thả bánh vào chiên. Khi thấy những viên sữa chín vàng đều thì bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo là có thể thưởng thức được rồi.

cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh 6

Toàn bộ cách làm sữa tươi chiên vị trà xanh rất đơn giản phải không nào? Miếng kem bên ngoài thì giòn tan, bên trong thì thơm ngậy, xốp mềm rất độc đáo. Bạn cũng có thể tùy biến trà xanh bằng các loại sữa hương dâu, hương cam hay socola cho món kem thêm phong phú và hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công!

Loading...