Cách làm bánh bông lan socola đẹp mắt, hớp hồn bất kỳ ai

Nếu là tín đồ của bánh bông lan mềm xốp và những thanh socola với vị đắng thanh dịu thì chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua món bánh bông lan socola đâu nhé. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nguyên liệu trên, bánh bông lan socola được xem là một món ăn vô cùng tuyệt vời với đủ khả năng ‘hớp hồn’ bất cứ ai. Sau đây, hãy cùng Emvaobep tìm hiểu ngay cách làm bánh bông lan socola để trổ tài ngay tại nhà nhé!

Loading...
Cách làm bánh bông lan socola đẹp mắt, hớp hồn bất kỳ ai 1
Cách làm bánh bông lan socola đẹp mắt, hớp hồn bất kỳ ai

Nguyên liệu cần có cho món bánh bông lan socola

  • Bột mì: 100 gr
  • Bột bắp: 50 gr
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột nở: 1 thìa cà phê
  • Socola đen: 200 gr
  • Đường: 80 gr
  • Bơ lạt: 50 gr
  • Muối, vani dạng lỏng: mỗi loại 1 thìa cà phê

Cách làm bánh bông lan socola khiến ai cũng thích mê

Bước 1: Bạn đập trứng gà ra, tách riêng lòng đỏ với lòng trắng ra hai chiếc bát tô khác nhau.

Bước 2: Bạn thêm 40 gr đường và vani dạng lỏng vào bát lòng đỏ trứng, sau đó đánh tan bằng phới hoặc máy đánh trứng. Đánh cho tới khi đường tan hết nhé.

Cách làm bánh bông lan socola đẹp mắt, hớp hồn bất kỳ ai 2

Bước 3: Bơ sau khi đã để mềm ở nhiệt độ phòng thì bạn cho cùng vào trong bát trứng ở bước 2, sau đó đánh đều để tạo thành một hỗn hợp đặc mịn. Lưu ý là nên để bơ chảy tự nhiên chứ không đun nóng bởi như thế sẽ làm cho hỗn hợp bị loãng chứ không đặc đúng như yêu cầu.

Bước 4: Bạn trộn đều bột mì, bột nở và bột bắp với nhau rồi rây qua rây lọc cho thật mịn. Sau đó cho phần bột mịn ấy vào bát tô hỗn hợp trên, dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp thật mịn và thật mượt, bột không bị vón cục.

Cách làm bánh bông lan socola đẹp mắt, hớp hồn bất kỳ ai 3

Bước 5: Bạn chuẩn bị một bát tô khác, bẻ nhỏ socola đen vào bát rồi cho vào nồi hấp cách thủy, lưu ý là đáy tô không được chạm nước nhé. Sau khi hấp chảy socola, bạn để nguội rồi cho vào hỗn hợp bột trứng ở trên, đánh đều lên.

Loading...

Cách làm bánh bông lan socola đẹp mắt, hớp hồn bất kỳ ai 4

Bước 6: Với bát tô đựng lòng trắng trứng, bạn thêm vào đó một chút muối rồi đánh bông lên bằng máy đánh trứng với tốc độ thấp. Khi các bọt khí xuất hiện rồi nhỏ dần thì bạn từ từ cho thêm đường vào tiếp rồi lại đánh đều cho tới khi hỗn hợp bông cứng lại thì thôi.

Cách làm bánh bông lan socola đẹp mắt, hớp hồn bất kỳ ai 5

Bước 7: Bạn từ từ cho từng phần hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 6 vào hỗn hợp có được sau bước 5, vừa cho vừa đánh đều tay, vừa đánh vừa đảo bột theo kỹ thuật fold (từ đáy lên trên và từ ngoài vào trong). Hỗn hợp cuối cùng thu được cần phải sánh mịn một cách tuyệt đối, đặc biệt là không có bọt khí nhé.

Bước 8: Trước khi nướng bánh bông lan socola, bạn bật lò ở 150 độ C trong khoảng 15 phút. Trong khi đó, bạn chuẩn bị khuôn bánh bông lan, lót giấy nến và quét dầu vào trong. Sau đó, bạn đổ từ từ hỗn hợp đã trộn vào các khuôn, chỉ đổ đầy khoảng 2/3 khuôn mà thôi. Khi lò nóng, bạn cho các khuôn bánh vào nướng trong khoảng 45 – 60 phút đến khi nào bánh phồng to, mặt bánh vàng ươm là được.

Cách làm bánh bông lan socola đẹp mắt, hớp hồn bất kỳ ai 6

Cách làm bánh bông lan socola đẹp mắt, hớp hồn bất kỳ ai 7

Giờ thì bạn chỉ việc lấy bánh ra, đợi bánh nguội bớt rồi trang trí bên phần socola đen trên cùng nữa là đã hoàn thành cách làm bánh bông lan socola rồi đấy.

Cách làm bánh bông lan socola đẹp mắt, hớp hồn bất kỳ ai 8

Cách làm không có gì là khó khăn cả, chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm đẹp mắt cùng với Emvaobep nhé!

Loading...