Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công

Nhiều người cứ nghĩ để làm bánh bông lan thì phải cần dùng đến bột nở, nếu không, bánh sẽ không được mềm xốp theo đúng yêu cầu. Tuy nhiên, sự mềm xốp của bánh bông lan không phải được quyết định bởi bột nở đâu nhé, mà là do kỹ thuật đánh trứng của mỗi người. Sau đây, Emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan không cần bột nở, để xem liệu bạn có thể thực hiện thành công không.

Loading...
Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công
Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công

Bánh bông lan với sự mềm mịn, thơm ngon, hấp dẫn từ trứng gà và bột mì luôn là món bánh yêu thích của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua công thức làm bánh sau trong sổ tay làm bánh của mình nhé.

Nguyên liệu cần có để làm bánh bông lan xốp mềm

  • Bột mì: 40 gr
  • Bột bắp: 40 gr
  • Trứng gà: 4 quả (loại trứng bảo quản ở nhiệt độ thường)
  • Đường trắng: 80 gr
  • Sữa tươi: 15 gr
  • Nước cốt canh: 1/2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 30 gr
  • Muối, vani
  • Các loại dụng cụ: Âu đựng, máy đánh trứng, khuôn bánh hình tròn với đường kính khoảng 20 cm, lò nướng

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

Bạn trộn đều bột mì với bột bắp, sau đó rây qua rây lọc nhiều lần cho bột thật mịn.

Với trứng gà thì bạn tách riêng lòng đỏ với lòng trắng.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 1

Bước 2: Đánh bông trứng

Với lòng trắng, bạn thêm một chút xíu muối rồi đánh bông lên bằng máy đánh trứng (đánh ở tốc độ thấp), đánh cho đến khi xuất hiện bong bóng khí to là được.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 2

Sau đó, bạn cho thêm nửa thìa cà phê nước cốt chanh vào rồi tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi trứng xuất hiện bọt li ti giống như bọt xà phòng.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 3

Tiếp nữa, bạn cho 80 gr đường vào, cho một cách từ từ, vừa cho vừa đánh ở tốc độ trung bình, đến khi hết thì chuyển sang đánh ở tốc độ cao cho đến khi lòng trắng trứng trở thành một hỗn hợp dẻo, bám trên que đánh và không bị chảy xuống dưới.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 4

Loading...

Với lòng đỏ trứng, bạn cho từng lòng vào một chiếc bát tô rồi dùng máy đánh với tốc độ thấp. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp gồm 15 gr sữa tươi, 30 gr dầu ăn, vani rồi cho từ từ vào trứng và dùng máy đánh đều lên cho tới khi hết.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 5

Cuối cùng, bạn trộn đều lòng trắng và lòng đỏ trứng với nhau.

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột trứng

Với bột đã lọc, bạn chia ra làm ba phần. Cho từng phần vào hỗn hợp trứng, khuấy đều tay theo một chiều nhất định, đồng thời kết hợp với việc trộn đều từ dưới lên trên. Lưu ý là phải làm đúng kỹ thuật thì bánh mới mềm xốp và ngon được.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 6

Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn làm bánh

Với từng khuôn làm bánh, bạn quết một lớp dầu hoặc bơ vào bên trong, lót tờ giấy chống dính ở đáy rồi đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn. Đổ xong, bạn nhấc khuôn bột lên và thả xuống mặt bàn vài lần để bột được dàn đều.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 7

Bước 5: Nướng bánh bằng lò vi sóng

Trước khi cho bánh vào nướng, bạn cần làm nóng lò ở 190 độ C, sau đó nướng bánh ở mức nhiệt 155 độ C khoảng 35 – 45 phút. Trong quá trình nướng, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên, khi thấy thành bánh bong ra khỏi khuôn là được nhé.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 8

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi khuôn sau khi nướng chín

Bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò nướng, úp khuôn bánh xuống, đợi khoảng 5 phút cho bánh nguội bớt rồi dùng dao nhọn róc xung quanh thành bánh và nhẹ nhàng ấn đẩy bánh ra ngoài. Cuối cùng, bạn chỉ việc lột bỏ lớp giấy dưới đáy ra là đã có được những chiếc bánh bông lan thơm ngon đúng chuẩn rồi đấy.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 10

Bạn thấy không? Cách làm bánh bông lan không cần bột nở này cũng quá đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công và có những chiếc bánh ngon chiêu đãi cả nhà của mình nhé.

Loading...