Đỗ đenSức khỏe và dinh dưỡng

Công dụng của nước đậu đen rang – bạn đã biết chưa?

Đậu đen và nước đậu đen nấu không còn gì là xa lạ với người Việt Nam, vì nó là một trong những hạt ngũ cốc có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên đậu đen chỉ đc nấu thành nước uống hoặc nấu chè, sôi, còn nước đậu đen rang là món khá mới mẻ với người Việt Nam. Nhưng nó lại là thức uống rất phổ biến tại Nhật Bản. Bởi đây là thức uống không những có tác dụng giải nhiệt mà còn có thể điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau. Vậy công dụng của nước đậu đen rang cụ thể là gì mà lại nổi tiếng tại Nhật Bản đến thế? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn câu trả lời nhé!

Nói đến thành phần dinh dưỡng của đậu đen thì chúng ta không lạ gì về chất dinh dưỡng của nó. Khi hạt đậu đen được rang lên thì thành phần đường bột gây hại cho cơ thể đã giảm đi đáng kể. Chính vì thế mà đậu đen rang nấu thành nước uống được người dân xứ sở hoa anh đào lựa chọn, đất nước được cho là rất khó tính và cẩn trọng trong vấn đề dinh dưỡng.

Tác dụng giảm cân của nước đậu đen rang

Khi nói đến công dụng của nước đậu đen rang, trước tiên không thể không nói đến tác dụng giảm cân. Người Nhật dùng nước đậu đen rang để giảm cân, bằng nước đậu đen rang, những bệnh nhân tiểu đường và thừa cân không cần ăn kiêng kham khổ hay tập thể dục nặng, bạn vẫn có thể giảm 8kg trong 2 tháng với loại nước này. Đậu đen có tác dụng nhuận tâm, giải nhiệt, giải độc, giảm đau, trừ chứng sưng phù. Thường xuyên sử dụng đậu đen rang nấu nước uống  sẽ giúp người bệnh hạ được hàm lượng đường trong máu, từ đó ngăn chặn quá trình tăng cân.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa bằng nước đậu đen rang

Công dụng thứ hai của nước đậu đen rang là tốt với hệ tiêu hóa. Theo các saxhs thuốc cổ đại tại Á Đông, đỗ đen có vị ngọt tính bình, vào hai kinh tỳ và thận, có tác dụng hoạt huyết, giải độc, khu phong, giải độc gan hiệu quả. Việc uống nước đậu đen rang thường xuyên giúp việc tiêu hóa của những người bị tiêu chảy, táo bón trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Đậu đen rang sắc với nước hoặc pha chút rượu còn có thể chữa chứng đau bụng dữ dội.

công dụng của nước đậu đen rang

Tác dụng chữa bệnh của nước đậu đen rang

Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua những công dụng của nước đâu đen rang sau:

  • Chữa lưng sườn bỗng dưng đau nhói;
  • Chữa trúng phong cấm khẩu không nói được;
  • Chữa đau đầu;
  • Chữa chứng mất ngủ;
  • Chữa tiêu chảy hoắc loạn;
  • Chữa ngộ độc rau quả;
  • Chữa phù thũng nằm ngồi không yên;
  • …..

Với những công dụng của nước đậu đen rang trình bày ở trên, các bạn cũng phần nào hiểu được tại sao người dân Nhật Bản vốn khõ tính trong chuyện chọn lựa thức ăn thức uống lại lựa chọn nước đậu đen rang là thức uống thường xuyên và phổ biến rồi nhé. Hy vọng nước đậu đen rang từ giờ cũng được thêm vào thức uống thường xuyên trong gia đình bạn vì những công dụng mà nó mang lại!

Related Articles

Back to top button