Cách làm bánh bông lan hấp bằng bột mikko hấp dẫn lạ thường

Bông lan là một loại bánh ngọt vốn đã rất quen thuộc với người Việt, đặc biệt là người dân khu vực Tây Nam Bộ. Thay vì chỉ trung thành với một kiểu bánh bông lan truyền thống như trước, giờ đây, mọi người đã sáng tạo và biến tấu ra rất nhiều loại bánh bông lan đầy mới mẻ và hấp dẫn hơn. Mặc dù vậy nhưng cách làm bánh bông lan vẫn rất đơn giản và nhanh gọn. Nếu là một tín đồ của món bánh này, bạn sẽ không thể nào bỏ qua cách làm bánh bông lan hấp bằng bột Mikko mà emvaobep sẽ chia sẻ dưới đây. Hy vọng sự thơm ngon, giàu dinh dưỡng của kiểu bông lan này sẽ phù hợp với khẩu vị và sở thích của gia đình bạn. Nào, cùng sắn tay áo vào bếp ngay bây giờ nhé!

Loading...
Cách làm bánh bông lan hấp bằng bột mikko hấp dẫn lạ thường
Cách làm bánh bông lan hấp bằng bột mikko hấp dẫn lạ thường

Bánh bông lan hấp cần nguyên liệu

  • Bột Mikko dành cho bánh bông lan hấp: 1 gói loại 100 gr
  • Trứng gà: 2 quả (loại trứng chưa qua bảo quản trong tủ lạnh)
  • Nước lọc: 70 gr
  • Khuôn giấy hình tròn (loại dùng để làm bánh)

Cách làm bánh bông lan hấp bằng bột Mikko đơn giản mà hấp dẫn

Bước 1: Với gói bột Mikko, bạn lọc qua rây lọc nhiều lần để loại bỏ phần bột to, chỉ lấy phần bột mịn, như thế thì bánh mới mềm mịn và xốp ngon được.

Loading...

Bước 2: Khi lọc bột xong, bạn cho tất cả vào một chiếc bát tô to, thêm vào 70 gr nước và 2 quả trứng gà. Sau đó, bạn dùng máy đánh đều lên sao cho thật bông. Bạn đánh bột trong khoảng 3 phút, đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất, sánh mịn và không vón cục là được.

Bước 3: Bạn chuẩn bị những cái khuôn giấy hình tròn rồi rót bột vào khuôn. Xong xuôi, bạn xếp tất cả khuôn bột vào trong một chiếc nồi hấp để hấp cách thủy. Thời gian hấp bánh bông lan không cố định, tùy thuộc vào nhiệt độ và lượng bột nữa, nhưng trung bình thì bạn cứ hấp trong khoảng 20 – 25 phút là được nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bông lan hấp bằng bột Mikko rồi đấy. Chẳng cần nguyên liệu cầu kỳ, chẳng cần tốn thời gian cho các công đoạn chế biến phức tạp, bạn vẫn có thể tạo ra được những chiếc bánh bông lan hấp mềm mịn, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn để chiêu đã cả nhà. Hay những khi gia đình có việc đột xuất, chuẩn bị đi chơi xa, đi dã ngoại, bạn cũng có thể dễ dàng làm bánh, vừa nhanh lại vừa tiện nữa. Chắc chắn rằng món bánh này sẽ làm hài lòng bất cứ ai ngay từ lần thưởng thưởng đầu tiên đấy. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ hình ảnh thành quả của mình với emvaobep nhé!

Loading...