Các món ăn vặtCẩm nang nhà bếp

Những đặc sản Phú Yên mà bạn nên thưởng thức

Phú Yên nếu bạn đã biết đến thị có thể bạn sẽ bị choáng ngợp với những cảnh đẹp nơi đây. Nhiều cảnh đẹp nên thơ, mơ mộng và sẽ lôi cuốn bạn hết từ cảnh đẹp này đến cảnh đẹp khác. Bạn cũng nên biết đến những đặc sản Phú Yên ai cũng bị hấp dẫn nữa đấy! Hãy cùng mình tìm hiểu xem nơi đây có những món đặc sản gì nổi tiếng nha.

Những đặc sản Phú Yên ai cũng bị hấp dẫn

1. Bánh xèo hải sản

Bánh xèo có thể bạn đã được thưởng thức ở rất nhiều nơi rồi, khi đến với Phú Yên bạn vẫn được rất nhiều ở Phú Yên. Điều đặc biệt là nhân bánh được chế biến với nhiều loại nhân khác nhau. Từng chiếc bánh xèo vàng ruộm được cuộn thật nhiều nhân bên trong, tráng xong vẫn còn giòn tan và bốc hơi nghi ngút, làm kích thích vị giác của bạn.

Đặc biệt, không thể thiếu nước chấm được pha một cách tài tình đủ các vị chua cay mặn ngọt. Khi ăn bạn chấm với nước này thì quá tuyệt luôn.

2. Cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương ở Phú Yên nổi tiếng nhất với món mắt cá ngừ. Mắt cá sẽ được làm sạch rồi được tẩm ướp gia vị rồi cho vào một chiếc hũ nhỏ để làm chín. Điểm đặc biệt là mắt cá được hầm cùng một số vị thuốc bắc như táo tàu, kỉ tử, thêm rau củ… Hương vị của mắt cá nhờ đó mà trở nên ngọt thanh dễ chịu hơn.

Ngoài món ăn lạ thưởng này thì bạn cũng có thể thưởng thức thêm nhiều món ăn khác nữa từ cá ngừ rất ngon và bổ dưỡng.

3. Sò huyết đầm Ô Loan

Đầm Ô Loan là địa điểm nổi tiếng là có sò huyết tươi và thơm ngon. Cho dù có chế biến thành món gì đi chăng nữa thì sò huyết vẫn rất đậm đà, ngọt thơm, mặn mà… Đặc biệt, con sò chín ngon vẫn còn nguyên màu hồng đỏ, thơm ngậy khó cưỡng. Nếu bạn gọi một đĩa sò thì chắc chắn là bạn muốn gọi đến đĩa tiếp theo và ăn cho đến no luôn thì mới thôi đó.

đặc sản Phú Yên

4. Cơm gà Phú Yên

Cơm gà Phú Yên rất khác so với cơm gà ở các tỉnh thành khác. Những hạt cơm nấu với nước luộc gà còn được cho thêm chút nghệ xay nhỏ để tạo màu vàng bắt mắt. Chắc chắn là bạn chưa từng thử cách nấu như thế này rồi. Từng hạt cơm mềm dẻo ăn với thịt gà đã xé nhỏ hoặc để nguyên đùi, rau răm, dưa góp nữa thì không thể chê vào đâu được.

đặc sản Phú Yên

Lời kết:

Một số quán còn có thêm nước sốt, nước chấm cho khách và những loại nước sốt, nước chấm này được pha chế một cách tinh tế nhất, ai cũng phải gật gù khen ngon.

Với mỗi vùng đất lại có một điều khiến bạn ở mãi không muốn về nhà. Hôm nay đến với Phú Yên, không chỉ cảnh đẹp mà bạn còn bị hấp dẫn bởi những món đặc sản Phú Yên nữa.

Related Articles

Back to top button