Lựa chọn thực phẩm

Sử dụng một chiếc khăn bông để ủ giá, dễ làm, dễ thu hoạch

Có rất nhiều cách làm giá đỗ tại nhà, tuy nhiên có những chú ý nhỏ bạn cũng cần phải nắm được để thu hoạch được những mẻ giá ngon, mập và đạt chất lượng. Ngày hôm nay Emvaobep xin được giới thiệu tới các bạn cách ủ giá đỗ tại nhà bằng khăn bông hoặc khăn xô, vừa đơn giản dễ làm lại dễ dàng cho việc thu hoạch đỗ sau khi làm xong.

I. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm giá sạch tại nhà

– 1 chiếc khăn xô hoặc khăn lông sạch
– Rổ nhựa có đế cao 2cm
– 1 lạng đỗ xanh
– Nước ấm để ngâm đỗ

II. Chi tiết các bước ủ giá đỗ bằng khăn bông

– Bước 1: Rửa và ngâm đỗ xanh trong thau nước ấm khoảng 40 độ sao cho nước ngập mặt đỗ. Sau mỗi 6 tiếng, bạn thay nước một lần. Và sau 12 tiếng, đỗ đã nứt vỏ và nhú mầm. Lúc này, bạn lấy đỗ ra và xả sạch lại với nước.

cach u gia do tai nha bang khan 1

Điều chú ý trong cách ủ giá đỗ tại nhà bạn phải ngâm nước ấm trước để đỗ tách vỏ, dễ nhú mầm.

– Bước 2: Chuẩn bị một chiếc rổ nhựa, có đế nhú cao lên một chút (mục đích để khi tưới nước nước sẽ không bị đọng lại ở phần đế giá khi đặt xuống sàn nhà, tránh cho giá đỗ bị úng).

Lót 1 tấm khăn bông hoặc khăn xô mỏng lên đáy rổ nhựa đã chuẩn bị sau đó rải đều đỗ xanh lên toàn bộ mặt khăn. Dùng một chiếc khăn khác nhúng nước ướt và trùm lên mặt hạt đỗ. Hoặc nếu khăn lông của bạn to, bạn có thể gập đôi lại, dải đỗ xuống mặt trong của chiếc khăn, còn mặt bên ngoài thì đậy lên trên.

Cứ 4 tiếng, bạn lại nhớ dội nước lên khăn một lần. Trong thời gian không dội nước, bạn đặt rổ đỗ vào chỗ tối để kích thích đỗ nảy mầm.

Sau 3 ngày là bạn đã có thể nhận thấy thành quả của mình rồi, lúc này bạn chỉ việc dỡ giá đỗ ra khỏi khăn, hoặc sử dụng kéo cắt chân của giá đỗ (trường hợp bạn bỏ luôn chiếc khăn đi ^^) cho nhanh. Và lấy ra chế biến món ăn thôi.

cach u gia do tai nha bang khan 2

Lời kết:

Cách ủ giá đỗ tại nhà này khá đơn giản phải không nào? Chắc hẳn ai sau khi đọc xong bài viết này cũng đều cảm thấy việc tự tay làm ra giá đỗ sạch, ngon không hề khó khăn chút nào. Với việc tự trang bị kiến thức làm những nguyên liệu thực phẩm đơn giản tại nhà, bạn đã có thể yên tâm hơn nhiều trước những mối nguy thường trực về vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay rồi đấy. Chúc các bạn thành công và thu được những mẻ giá đỗ thật là ngon.

Related Articles

Back to top button