Các món ăn vặtCẩm nang nhà bếpLựa chọn thực phẩm

Học cách ngâm giá đỗ tương để tận dụng những tác dụng tuyệt vời

Bạn đã quên với giá đỗ được làm từ đậu xanh rồi, nhưng lại chẳng mấy ai để ý đến giá đỗ tương. Bản thân đỗ tương đã chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe rồi, nhưng nếu được ủ thành giá đỗ thì chắc chắn nhiều chất dinh dưỡng hơn nữa đấy. Các bạn hãy cùng xem cách ngâm giá đỗ tương nhé!

cách ngâm giá đỗ tương

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • 180g đậu nành
  • Nước

Cách ngâm giá đỗ tương cực nhanh cực đơn giản

Bước 1: Trước tiên bạn rửa sạch đậu nành rồi ngâm trong nước khoảng 24 giờ. Quá trình ngâm sẽ giúp cho đậu nành được căng phồng ra, dễ nảy mầm hơn.

Bước 2: Tiếp đến bạn nhặt ra những hạt đậu hỏng nổi lên trên mặt nước hoặc những hạt đậu bị vỡ. Sau đó bạn đổ đậu nành ra một rổ hoặc khay đựng có nhiều lỗ nhỏ bên dưới cho ráo nước.

Bước 3: Bạn xối nước vào rổ đậu nành một lát, nước sẽ theo lỗ nhỏ ở rổ chảy ra, tránh bị ngập úng gì cả. Sau đó để rổ đậu nành vào trong một chậu thủy tinh lớn hơn.

Bước 4: Tiếp theo bạn phủ một tấm vải đen lên che kín chậu đậu nành, rồi dùng vải đen để che hoàn toàn ánh sáng, vì ánh sáng lọt vào nhiều sẽ khiến cho hạt đậu nành có màu xanh thay vì có màu vàng đẹp. Sau đó phủ thêm một tấm vải sáng màu hơn bên ngoài.

Cứ sau 3-4 giờ bạn lại đem rổ đậu nành ra tưới nước. Sau 4-6 ngày thì mầm đậu nành sẽ mọc đủ dài để ăn được. Bạn sẽ thu được mầm đậu nành tươi ngon, mập, trắng và cực an toàn nữa.

Vậy là ngay tại nhà bạn cũng có thể làm giá đỗ tương, vừa tươi ngon lại đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo tốt cho sức khỏe của gia đình bạn nữa.

Bạn có biết trong mầm đậu tương chứa rất nhiều vitamin E và một chất đặc biệt đem lại giá trị lớn cho việc bảo vệ sức khỏe, hơn nữa còn tốt cho việc chăm sóc sắc đẹp ở nữ nữa. Tác dụng kì diệu từ mầm đậu nành là giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, giúp da đẹp mịn màng, giảm nám, tàn nhang, cải thiện sinh lý nữ.

Ở Việt Nam, các chị em thường áp dụng giá đỗ từ đậu xanh, nhưng từ giờ bạn phải học ngay cách ngâm giá đỗ tương thôi, vì những tác dụng tuyệt vời của giá đỗ. Những món ăn mà được chế biến từ giá đỗ đậu nành thì không thể chê vào đâu được. Giá đỗ ngon thơm, trắng, mập, thế chế biến món nào cũng ngon được hết, từ món xào đến món canh.

Hy vọng với cách ngâm giá đỗ tương thì bạn có thể ngâm được nhiều mẻ giá đỗ ngon và đừng quên giới thiệu cho người thân của bạn nữa nhé!

Related Articles

Back to top button