Bạn đã bao giờ thắc mắc: Táo mèo ngâm đường chữa bệnh như thế nào?

Táo mèo là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích. Mặc dù có vị hơi chua và chát nhưng nhờ công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nên nhiều người thường sử dụng loại quả này ngâm bệnh để đạt hiệu quả tốt nhất mà lại bảo quản được lâu. Vậy táo mèo ngâm đường chữa bệnh như thế nào? Hãy cùng emvaobep tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Loading...

I. Chữa mất ngủ, suy nhược mãn tính

Nếu bạn mắc chứng mất ngủ hãy sử dụng táo mèo vào mỗi tối trước khi đi ngủ khoảng 2 thìa táo mèo ngâm đường. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Còn nếu uống 2 thìa sau 1 giờ mà bạn vẫn chưa thấy hiệu quả, hãy tiếp tục dùng thêm 2 thìa nữa. Trong giấc ngủ đêm mỗi lần thức giấc, khó ngủ hãy sử dụng 2 thìa nữa. Do sự lành tính, an toàn nên bạn có thể yên tâm sử dụng táo mèo ngâm đường lâu dài nhé.

Táo mèo ngâm đường chữa bệnh

II. Táo mèo ngâm đường chữa bệnh ho, đau họng

Ho, đau họng là tình trạng bệnh lý phổ biến xảy ra ở rất nhiều người, nhất là khi thời tiết giao mùa. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng thuốc tây ngay vì có thể gây ra tác dụng phụ. Thay vào đó hãy sử dụng 1 thìa cà phê táo mèo ngâm đường pha với chút mật ong, thêm chút nước ấm cho dễ uống. Mỗi ngày dùng khoảng 2-3 lần, thực hiện trong vài ngày để nhanh khỏi bệnh.

Loading...

III. Chữa khó tiêu, đầy hơi

Một trong những tác dụng của táo mèo ngâm đường chữa bệnh phải kể đến chính là khả năng chữa khó tiêu, đầy hơi. Mỗi lần mắc chứng khó chịu này bạn hãy sử dụng 1 thìa siro táo mèo là nhanh chóng loại bỏ chứng khó tiêu, đầy hơi. Nếu sử dụng 1 lần không khỏi thì bạn có thể dùng thêm lần nữa để gia tăng hiệu quả.

Táo mèo ngâm đường chữa bệnh

IV. Táo mèo ngâm đường chữa bệnh viêm khớp

Chứng viêm khớp tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người bệnh, nhất là khi thời tiết giao mùa. Vì thế để loại bỏ tình trạng viêm khớp bạn hãy sử dụng táo mèo ngâm đường vào trước hoặc sau bữa ăn pha với nước ấm để gia tăng hiệu quả.

V. Viêm xoang, chảy nước mũi, nước mắt

Sử dụng 1-2 thìa cà phê siro táo mèo pha với nước ấm và sử dụng trước hoặc sau bữa ăn. Kiên trì thực hiện như vậy vài ngày sẽ nhanh chóng giảm cảm giác khó chịu của bệnh.

Táo mèo ngâm đường chữa bệnh

Hay chóng mặt

Nếu bạn thường xuyên bị chóng mặt hãy sử dụng mỗi ngày từ 2-3 lần, mỗi lần 1-2 thìa cà phê táo mèo ngâm đường hòa với cốc nước ấm. Tình trạng chóng mặt sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Táo mèo ngâm đường chữa bệnh vừa hiệu quả vừa lành tính. Vì thế bạn hãy luôn cất trữ một bình siro táo mèo trong gia đình nhé.

Loading...