Bạn có biết: sấu ngâm để được bao lâu không?

Sấu ngâm đường pha với đá từ lâu đã là một món đồ uống giải khát thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Thay vì mua sấu ngâm sẵn ngoài hàng thì để đảm bảo chất lượng và vệ sinh, mọi người thường hay tự ngâm sấu đường tại nhà. Tuy nhiên, mùa sấu chỉ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 nên để có sấu ngâm uống cả năm, ai cũng muốn tìm cách ngâm sấu sao cho để được lâu nhất. Sấu ngâm để được bao lâu? Đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều chị em. Sau đây, emvaobep sẽ giúp bạn giải đáp, đồng thời mách bạn cách ngâm sấu với đường để bảo quản được lâu nhất nhé.

Loading...
Bạn có biết: sấu ngâm để được bao lâu không? 1
Sấu ngâm để được bao lâu?

Nào, nếu muốn lúc nào cũng được thưởng thức loại đồ uống thơm ngon này thì bạn chớ bỏ qua những thông tin hữu ích sau!

Sấu ngâm để được bao lâu?

Như tất cả chúng ta đều biết, tất cả các loại quả ngâm đường như sấu ngâm đường, táo mèo ngâm đường, dâu ngâm đường, chanh ngâm đường… không chỉ có một mục đích duy nhất là để tạo ra những loại đồ uống giải khát mà còn là cách để bảo quản chúng lâu hơn. Chính vì thế, bạn cứ yên tâm nhé, nếu được ngâm đúng cách thì lọ sấu ngâm đường của bạn có thể để được rất lâu, từ vài tháng cho đến cả năm trời, thậm chí là vài năm trời vẫn sử dụng được bình thường. Bởi thế mà mỗi khi đến mùa, người ta thường mua rất nhiều sấu về để ngâm dùng dần cho cả năm, đợi đến mùa sấu của năm sau mới ngâm tiếp.

Tuy nhiên, để sấu ngâm giữ được hương vị thơm ngon nhất như ban đầu, bạn chỉ nên để trong khoảng một năm thôi nhé.

Loading...

Cách ngâm sấu với đường để được lâu nhất

Như đã nói, để sấu ngâm bảo quản được lâu nhất, bạn cần phải biết cách ngâm sao cho đúng. Điều quan trọng nhất là cách sơ chế sấu, cách pha chế nước đường để ngâm và cách vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ dùng để chế biến, nếu không, sấu ngâm đường sẽ rất dễ đóng váng và hỏng dần đấy nhé.

Bạn có biết: sấu ngâm để được bao lâu không? 2

Lưu ý 1: Cách sơ chế sấu

Sấu sau khi mua về, bạn cạo sạch vỏ rồi ngâm ngay vào chậu nước muối loãng để không bị thâm. Tiếp đó, bạn dùng dao khía từng quả sấu theo hình chữ thập hoặc khía tròn hình xoắn ốc. Khía xong thì bạn cũng ngâm sấu vào nước muối loãng.

Sau đó, bạn bắc một nồi nước sôi, chần qua sấu trong khoảng 30 giây rồi vớt ra một chiếc rổ sạch, đợi cho thật nguội, thật khô ráo trước khi cho vào lọ ngâm.

Lưu ý 2: Cách pha chế nước đường ngâm sấu

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào đó khoảng 1 lít nước cùng với 1 kg đường (dùng để ngâm 1kg sấu). Vừa đun, bạn vừa khuấy đều cho đường tan hết. Đun cho tới khi nước đường hơi sánh lại thì thêm gừng vào đun tiếp khoảng 3-5 phút nữa cho dậy hương. Xong xuôi, bạn tắt bếp, để cho nước đường thật nguội trước khi cho vào lọ sấu.

Lưu ý 3: Cách vệ sinh lọ thuỷ tinh

Để lọ sấu ngâm không bị đóng váng, bạn cần sử dụng một chiếc lọ thuỷ tinh sạch và khô.
Sau khi mua lọ về, bạn rửa sạch rồi tráng qua vài lần nước sôi để khử khuẩn. Sau đó, bạn mang lọ ra nắng phơi cho thật khô ráo nhé.

Giờ thì bạn đã biết sấu ngâm đường để được bao lâu và biết cả các mẹo để ngâm sấu sao cho bảo quản được lâu nhất rồi phải không nào. Hy vọng các chị em sẽ nhanh chóng ngâm được những lọ sấu thơm ngon nhất để phục vụ cả gia đình suốt cả năm, đặc biệt là trong những tháng hè oi ả nhé. Chúc bạn thành công!

Loading...