Hướng dẫn cách ngâm ớt tỏi với nước mắm ngon nhanh nhất

Lọ ớt tỏi ngâm dấm mà các bạn vẫn thường thấy ở các quán bún, phở chắc chắn là thứ gia vị mà nhiều người thích ăn nhỉ. Nhưng cũng với những nguyên liệu dân dã là ớt và tỏi các bạn đã thử ngâm với nước mắm bao h chưa? Emvaobep sẽ giới thiệu đến các bạn cách ngâm ớt tỏi với nước mắm ngon. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Nguyên liệu cho món tỏi ớt ngâm nước mắm ngon

  • Ớt tươi
  • Tỏi
  • Đường
  • Nước mắm, muối hạt

Chi tiết cách ngâm ớt tỏi với nước mắm ngon

Bước 1

Trước hết các bạn chọn 1 lọ thủy tinh để đựng. Không nên dùng lọ nhựa bạn nhé, vì ớt ngâm và dùng trong thời gian dài nên nếu dùng lọ nhựa thì sẽ không đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình.

Lọ thủy tinh bạn rửa sạch và tráng qua nước sôi rồi để lọ khô nhé.

Ớt mua về các bạn đem rửa sạch, bỏ cuống rồi để ráo nước. Nếu muốn món ớt ngâm nhanh được ăn bạn có thể thái ớt thành các miếng nhỏ nhé. Lưu ý khi chọn mua ớt phải chọn ớt tươi, còn nguyên cuống, không bị khô héo.

Tỏi bạn bóc vỏ và nếu ớt bạn thái miếng thì tỏi bạn cũng thái thành lát mỏng ra nhé. Còn nếu bạn ngâm ớt cả quả thì tỏi bạn cũng chỉ cần bóc vỏ và để nguyên nhánh, không cần thái.

cách ngâm ớt tỏi với nước mắm ngon

Loading...

Tiếp theo bạn chuẩn bị nước mắm và đường để ngâm ớt và tỏi. Bạn pha nước mắm và đường theo tỷ lệ 1:1, đổ vào xoong, bắc lên bếp vừa đun vừa lửa, quấy đều đến khi đường tan và sôi thì tắt bếp, để nguội nhé. Loại nước mắm dùng để ngâm ớt bạn nên chọn mua loại nước mắm nguyên chất, có mùi thơm nhẹ. Mẹo giúp bạn phân biệt được nước mắm nguyên chất ngon đó là khi nếm thì thấy vị mặn lúc đầu nhưng sau đấy lại có cảm giác ngọt ngọt là nước mắm ngon bạn nhé.

cách ngâm ớt tỏi với nước mắm ngon

Bước 2

Giờ là đến công đoạn cuối cùng để hoàn thành cách ngâm ớt tỏi với nước mắm ngon. Bạn xếp ớt vào lọ thủy tinh, rắc vài hạt muối trắng lên ớt sẽ giúp ớt giòn hơn khi ăn, trên cùng là cho tỏi và đổ nước mắm đường đã chuẩn bị vào. Đậy nắp lọ thủy tinh lại và lắc nhẹ cho nước mắm ngập đều ớt và tỏi, để lọ ớt ngâm chỗ thoáng mát sau khoảng 1 tuần là có thể dùng được.

cách ngâm ớt tỏi với nước mắm ngon

Khi ăn bạn chỉ cần múc ớt và tỏi ra ăn trực tiếp hoặc pha với nước chấm đều ngon nhé! Vị cay nồng của ớt quyện với hương thơm của tỏi và nước mắm sẽ khiến bạn khó cưỡng lại với loại gia vị này đó. Hãy thử làm theo công thức cách ngâm ớt tỏi với nước mắm ngon mà chúng mình giới thiệu và chia sẻ thành quả của mình với emvaobep đi nào các bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

Loading...