Công thức làm bánh bông lan nho khô ngon như ngoài tiệm

Bánh bông lan xốp mềm khi kết hợp thêm phần nho khô dẻo thơm nữa sẽ khiến cho món bánh của bạn ngon hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một tín đồ của loại bánh bông lan nho khô thì hãy học ngay cách làm bánh bông lan nho khô để thực hiện tại nhà nhé. Chắc chắn rằng những chiếc bánh bạn mua ngoài hàng không thể nào đọ được với độ ngon của những chiếc bánh mà bạn tự làm theo công thức mà Emvaobep chia sẻ đâu đấy.

Loading...
Cách làm bánh bông lan nho khô
Cách làm bánh bông lan nho khô

Nào, hãy cùng thử sức ngay với emvaobep trong công thức làm bánh bông lan nho khô này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bông lan nho khô

  • Bột mỳ đa dụng: 120 gr
  • Đường bột: 80 gr
  • Bơ nhạt (tan chảy): 100 gr
  • Bột bở: 3 gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nho khô: 60 gr
  • Rượi rum: 50 gr
  • Nguyên liệu cho hỗn hợp siro: 15 gr rượu rum, 10 gr đường và 25 gr nước

Cách làm bánh bông lan nho khô ngay tại nhà

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, đổ 50 gr rượu rum vào đó rồi cho toàn bộ nho khô vào ngâm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô khác, cho bơ và đường bột vào đó rồi đánh bông lên bằng máy đánh trứng với chế độ vừa. Bạn đánh hỗn hợp cho tới khi nó chuyển sang màu sáng mịn là được.

Cách làm bánh bông lan nho khô 1

Cách làm bánh bông lan nho khô 2

Bước 3: Bạn cho thêm trứng gà vào hỗn hợp ở bước 2 rồi tiếp tục đánh bằng máy đánh trứng cho tới khi hỗn hợp mịn là được. Tiếp nữa, bạn rây lọc lấy phần hỗn hợp bột mỳ và bột nở mịn, cho tất cả vào hỗn hợp trên, dùng phới dẹt trộn đều lên theo kỹ thuật từ dưới lên trên, từ ngoài vào trong.

Loading...

Cách làm bánh bông lan nho khô 3

Bước 4: Nho khô sau thời gian ngâm quy định, bạn vớt nho ra, đợi đến khi nho thật ráo nước thì cho tất cả vào tô bột ở bước 3 và trộn sao cho thật đều lên nhé.

Cách làm bánh bông lan nho khô 4

Bước 5: Trước khi nướng bánh bông lan nho khô, bạn làm nóng lò trong khoảng 10 phút ở mức nhiệt 170 độ C. Trong quá trình đợi lò nóng, bạn chuẩn bị khuôn bánh bông lan bằng cách lót giấy nến và quết dầu chống dính bên trong. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp làm bánh đều vào các khuôn, chỉ đổ đầy đến khoảng 2/3 khuôn thôi nhé.

Bước 6: Khi lò nóng, bạn cho các khuôn bánh vào lò và nướng chín trong khoảng 20 phút. Trong khi đợi bánh chín, bạn tiến hành pha chế hỗn hợp siro bằng các cho phần đường và nước đã chuẩn bị vào một chiếc nồi, bắc nồi lên bếp đun cho tới khi sôi thì thêm rượu rum vào đun đến khi hỗn hợp trở nên sánh thì tắt bếp.

Cách làm bánh bông lan nho khô 5

Bước 7: Khi bánh chín, bạn tắt lò nướng, đợi 5 phút rồi lấy bánh ra khỏi lò, phết siro lên trên mặt bánh và chỉ việc thưởng thức nó mà thôi.

Cách làm bánh bông lan nho khô 6

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bông lan nho khô rồi đấy, cũng đơn giản phải không nào? Chiếc bánh mềm xốp ăn kèm với siro ngọt thơm kết hợp cùng với một chút vị chua của nho khô sẽ khiến bạn ăn mãi không biết chán. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh này nhé!

Loading...