Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Chỉ bạn cách làm mứt cà chua ngon không cưỡng nổi đâu đấy

Mứt cà chua là một món mứt đã quá quen thuộc trong cuộc sống của người Việt, đặc biệt là mỗi khi Tết đến xuân về. Ấy thế mà không phải ai cũng biết cách làm mứt cà chua đâu đấy nhé. Để có được một món mứt ngon chuẩn vị, bạn không chỉ cần phải chuẩn bị được những nguyên liệu chính xác, tươi ngon mà còn cần một chút sự khéo léo trong quá trình thực hiện nữa. Ngay sau đây, Emvaobep sẽ chỉ bạn cách làm mứt cà chua ngon đến không thể cưỡng nổi, đây chính là cơ hội để bạn học và trổ tài trước cả nhà đấy nhé.

Chỉ bạn cách làm mứt cà chua ngon không cưỡng nổi 1

Còn chần chừ gì nữa, hãy thử sức ngay với món mứt cà rốt thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm mứt cà chua ngon nhất

  • Cà chua chín tới: 1 kg
  • Đường: 1 kg
  • Vôi tôi: 30 gr

Cách làm mứt cà chua ngon không phải ai cũng biết

Bước 1: Để món mứt cà chua thơm ngon và hấp dẫn nhất, bạn cần chọn mua được những quà cà chua chín tới, không chín quá sẽ bị mềm và dễ bị nát trong quá trình thực hiện. Và quan trọng nữa là những quả cà chua cần đều quả thì mới đẹp mắt và đều vị được.

Chỉ bạn cách làm mứt cà chua ngon không cưỡng nổi 2

Bước 2: Sau khi mua cà chua đạt chuẩn nêu trên về nhà, bạn tiến hành rửa sạch cà chua rồi để ra rổ cho ráo nước. Nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút để loại bỏ hóa chất và khử sạch vi khuẩn nhé.

Bước 3: Bạn đun một nồi nước sôi trên bếp, khi nước sôi sục lên thì bạn thả cà chua vào chần qua trong khoảng 30 giây. Sau đó, bạn vớt cà chua ra và thả ngay vào một chậu nước lạnh. Mục đích của việc ngâm cà chua trong nước lạnh là để lột vỏ cà chua được nhanh và dễ dàng hơn.

Bước 4: Sau khi cà chua nguội, bạn vớt tất cả ra rổ, tiến hành lột bỏ vỏ của từng quả, chỉ để lại phần thịt bên trong thôi nhé. Sau đó, bạn dùng một chiếc dao, khứa nhẹ vài đường dọc trên quả cà chua để tạo thành khoảng 4 – 5 múi cau. Lưu ý là bạn phải làm cẩn thận, tránh để cà chua bị đứt lìa ra nhé.

Chỉ bạn cách làm mứt cà chua ngon không cưỡng nổi 3

Bước 5: Trong cách làm mứt cà chua ngon này, bạn hòa tan 30 gr vôi trong khoảng 2 lít nước, khi cắn vôi lắng xuống hoàn toàn thì bạn chắt lấy phần nước vôi trong, dùng nó để ngâm cà chua trong khoảng 7 – 8 tiếng với mục đích để quả cà chua cứng lại, không bị nát trong quá trình sên mứt.

Chỉ bạn cách làm mứt cà chua ngon không cưỡng nổi 4

Bước 6: Trong quá trình ngâm cà chua, bạn có thể dùng một chiếc đũa để chọc bớt ruột với hạt cà chua bỏ đi. Ngâm xong, bạn vớt hết cả chua ra rổ, xả lại nhiều lần với nước để khử sạch mùi vôi.

Bước 7: Bạn cho tất cả cà chua ra khi ráo nước vào một chiếc âu lớn, thêm đường vào theo tỷ lệ 1:1 như đã chuẩn bị. Sau đó, bạn xóc đều cà chua lên, ướp khoảng 2 – 3 tiếng để đường tan chảy hoàn toàn thành dạng lỏng.

Chỉ bạn cách làm mứt cà chua ngon không cưỡng nổi 5

Bước 8: Bạn đổ hỗn hợp cà chua với nước đường vào một chiếc chảo rộng, bắc lên bếp đun ở mức lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều nhẹ tay. Cứ làm như thế cho tới khi nước đường cạn hết, sánh đặc và sền sệt dưới đáy chảo thì tắt bếp.

Chỉ bạn cách làm mứt cà chua ngon không cưỡng nổi 6

Bước 9: Bạn gắp hết cà chua sau khi sên ra mâm có lót sẵn giấy nến, mang đem hong ngoài nắng khoảng 2 – 3 ngày là có thể cất vào hũ thủy tinh để ăn dần nhé.

Trên thực tế, cách làm mứt cà chua ngon rất đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thôi là đã có thể tạo ra những hũ mứt hấp dẫn, thơm ngon cho cả nhà đón Tết rồi. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với emvaobep nhé!

Related Articles

Back to top button