Cách ngâm ớt hiểm ngon thực hiện chỉ trong nháy mắt

Có nhiều bạn khi ngâm ớt hiểm không biết thực hiện như thế nào cho đúng cách rất dễ dẫn đến tình trạng bị ủng hay nổi váng sủi bọt,… vì vậy hôm nay Emvaobep.com sẽ mách bạn cách ngâm ớt hiểm đơn giản, thao tác nhanh chóng, đảm bảo ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng mà không lo bị ủng.

Loading...

Cách ngâm ớt hiểm

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách ngâm ớt hiểm:

  • Ớt hiểm
  • Giấm
  • Tỏi
  • Đường

Lưu ý khi mua ớt bạn nên chọn những quả ớt hiểm còn tươi, chưa rụng cuống, không bị dập nát hay vỏ bên ngoài sần sùi.

Với lọ thủy tinh phải được rửa sạch và lau khô trước khi ngâm ớt hiểm. Với ớt hiểm khi ngâm, lúc bạn xếp vào hũ nhớ làm nhẹ tay để ớt không bị dập thì nước ngâm ớt mới trong và đẹp.

II. Cách ngâm ớt hiểm:

Bước 1: Đầu tiên, để học cách ngâm ớt hiểm bạn cần rửa ớt thật sạch để loại bỏ những phần bụi bẩn bám trên bề mặt của vỏ, sau đó dùng một chiếc khăn mềm để lau khô ớt cho thật khô, hoặc cũng có thể đặt lên giấy thấm để hút hết lượng ớt còn bám trên ớt.

Loading...

Bước 2: Bạn thái ớt thành từng miếng lớn, loại bỏ hạt bên trong quả ớt. Những quả ớt nhỏ thì chỉ cần xẻ ra lấy hạt mà không cần thái. Nếu bạn muốn những trái ớt thêm bắt mắt thì có thể làm phồng chúng bằng cách chần qua nước sôi và lột bỏ lớp vỏ ngoài của ớt. Nhiều gia đình có thể để nguyên trái ớt để ngâm.

Bước 3: Sau đó, bạn cho ớt vào một lọ thủy tinh sạch đã chuẩn bị từ trước, sắp xếp sao cho đều đẹp mắt là được.

Bước 4: Bạn đặt một chảo nhỏ lên bếp cho giấm và đường vào đun sôi trong khoảng vài phút thì tắt bếp, bạn chờ cho đến khi hỗn hợp nước giấm, đường nguội hẳn rồi rót vào lọ ớt. Lượng nước phải ngập toàn bộ phần ớt ở trong lọ.

Bước 5: Bạn đậy kín lọ ớt hiểm ngâm lại và lắc thật mạnh để phần nước ngâm có thể thấm đều hết lọ. Sau đó, cho ớt ngâm vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần trong những bữa ăn hoặc khi nấu nướng.

III. Lưu ý với cách ngâm ớt hiểm

Chỉ với vài thao tác đơn giản thôi là bạn đã có ngay một lọ ớt hiểm ngâm đảm bảo, an toàn cho cả nhà mình thưởng thức, ăn kèm cùng các món ăn ngon, quen thuộc hằng ngày rồi đấy. Ớt hiểm ngâm nếu làm theo công thức trên đây đảm bảo không bị nổi váng, có thể giữ được lâu nếu biết cách bảo quản.

Cách ngâm ớt hiểm này, bạn có thể dùng để sơ chế món ăn, sử dụng khi nấu nướng hoặc pha chế nước chấm ăn kèm đều rất tuyệt. Bạn có thể ngâm ớt hiểm bất cứ lúc nào hay bất kể mùa nào vì ớt có quanh năm và đặc biệt bạn sẽ được thưởng thức, trải nghiệm hương vị từ những thứ giản dị, gần gũi và đầy màu sắc.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Loading...