Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem que cam ngon mát lạnh thổi bay mùa hè

Hellooooo cả nhà! Món ăn ưa thích mùa hè của bạn là gì thế?? Kem đúng không. Kem chính là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất vào mùa hè không phân biệt giới tính tuổi tác =)). Bạn đã bao giờ thử tự mình làm kem chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy thử ngay với một trong những cách làm kem đơn giản nhất: cách làm kem que cam ngon mát lạnh và đơn giản. Bắt đầu thôi nào!

Nguyên liệu làm kem que cam:

  • 250ml nước cốt cam (hoặc 4-5 quả cam)
  • 1 quả chanh
  • 50gr đường trắng

Chi tiết cách làm kem que cam:

Bước 1:
Cam bổ đôi vắt lấy nước cốt.

cách làm kem que cam 1
Chanh cũng vắt lấy nước cốt.

cách làm kem que cam 2
Bước 2:
Cho nước cốt cam và 50g đường vào nồi, cho lên bếp khuấy đều khoảng 2 phút thì tắt bếp để cho nguội và cho nước cốt chanh vào, khuấy đều.

cách làm kem que cam 3
Bước 3:
Cho hỗn hợp vào khuôn làm kem và để vào trong tủ lạnh cho kem đông thôi. Sau khoảng 4 đến 5 tiếng kem đông là bạn có thể lấy ra để thưởng thức thành quả của mình được rồi.

cách làm kem que cam 4

Chọn cam ngon:
Để có cam ngon làm kem chúng ta nên chọn những quả cam tươi và mọng nước. Cam có vỏ mỏng thường mọng nước, nếu thấy quả cam dầy múi thì có nghĩa là quả cam đó ít nước.

Bình thường ta sẽ thường thấy trong công thức làm kem có sữa và kem tươi nhưng hôm nay trong công thức làm kem cam lại không có, lí do là bởi vì do cam và sữa là 2 thực phẩm không ưa nhau lắm. Acid trong cam sẽ phản ứng với protein trong sữa gây ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa khi sử dụng.

cách làm kem que cam 5

Cách làm kem que cam khá đơn giản và dễ thực hiện đúng không, nguyên liệu cũng rất ít, quen thuộc và dễ dàng mua được. Và điều không kém phần quan trọng là cam là một loại quả có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe chúng ta nhờ hàm lượng chất xơ, vitamin A và C mà cam cung cấp. Chúc bạn làm được nhiều kem ngon nhé!

Related Articles

Back to top button