Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem cam không cần máy ngon không chê vào đâu được

Kem là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất vào mùa hè. Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại kem khác nhau, chỉ với từ 3k trở lên bạn có thể mua ngay cho mình một que kem tại bất kì cửa hàng tạp hóa nào. Tuy nhiên ăn kem mình tự làm vẫn là yên tâm nhất và ngon nhất đúng không. Bài viết hôm nay dành cho các cô nàng thích tự làm kem tại nhà mà không có máy làm kem, cùng tìm hiểu cách làm kem cam không cần máy nhé!

Nguyên liệu làm kem cam:

  • 250ml nước cốt cam (hoặc 4-5 quả cam)
  • 1 quả chanh
  • 50gr đường trắng

Cách làm kem cam không cần máy:

Bước 1:
Cam bổ đôi vắt lấy nước cốt.

cách làm kem cam không cần máy 1
Chanh cũng vắt lấy nước cốt.

cách làm kem cam không cần máy 2
Bước 2:
Cho nước cốt cam và 50g đường vào nồi, cho lên bếp khuấy đều khoảng 2 phút thì tắt bếp để cho nguội và cho nước cốt chanh vào, khuấy đều.

cách làm kem cam không cần máy 3
Bước 3:
Cho hỗn hợp vào hộp có nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông kem. Để tạo cho kem có độ xốp và mềm thì trong thời gian đầu cho kem vào tủ lạnh cứ 30 phút lại dùng thìa đảo đều lại hỗn hợp. Làm như vậy khoảng 3 lần, sau đó để yên cho kem đông. Sau khoảng 4 đến 5 tiếng kem đông là bạn có thể lấy ra để thưởng thức được rồi.

cách làm kem cam không cần máy 4
Để có cam ngon làm kem chúng ta nên chọn những quả cam tươi và mọng nước. Cam có vỏ mỏng thường mọng nước, nếu thấy quả cam dầy múi thì có nghĩa là quả cam đó ít nước.
Bình thường ta sẽ thường thấy trong công thức làm kem có sữa và kem tươi nhưng hôm nay trong công thức làm kem cam lại không có, lí do là bởi vì do cam và sữa là 2 thực phẩm không ưa nhau lắm. Acid trong cam sẽ phản ứng với protein trong sữa gây ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa khi sử dụng.

cách làm kem cam không cần máy 5
Well done! Chúc mừng bạn đã hoàn thành xong món kem cam ngon mát lạnh mà không cần bất kì chiếc máy làm kem nào. Công thức làm kem này quá đơn giản và quá dễ thực hiện đúng không, bỏ chút thời gian ra là có ngay kem ngon ăn nhé. Mong rằng chia sẻ của Emvaobep về cách làm kem cam không cần máy sẽ hữu ích với bạn. Nếu thấy công thức này hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn làm kem thành công!

Related Articles

Back to top button