Cách làm bánh bông lan rau câu, một sự kết hợp độc đáo

Bánh bông lanrau câu là hai món ăn rất khác nhau, chắc chẳng có ai bao giờ nghĩ đến việc kết hợp chúng trong cùng một món bánh đâu nhỉ. Ấy thế mà món bánh bông lan râu câu lại rất ngon, rất mát, ăn không bị ngán như loại bánh truyền thống đâu đấy nhé. Nếu không tin vào sự kết hợp độc đáo này, bạn hãy thử với cách làm bánh bông lan râu câu mà emvaobep chia sẻ dưới đây nhé.

Loading...
Cách làm bánh bông lan rau câu, một sự kết hợp độc đáo 1
Cách làm bánh bông lan rau câu, một sự kết hợp độc đáo

Chắc hẳn rằng món bánh bông lan râu câu với vẻ ngoài hấp dẫn này sẽ khiến cả nhà bạn mê tít cho mà xem. Nào, vào bếp ngay cùng chúng tôi để trổ tài nhé!

Nguyên liệu cần có cho món bánh bông lan rau câu

  • Bánh bông lan: 1 ổ
  • Bột làm rau câu: 1 gói
  • Nước hoặc nước cốt dừa
  • Đường
  • Phẩm màu hoặc nước ép trái cây
  • Trái cây tươi (thanh long đỏ, dâu tây, nho, đào…)

Cách làm bánh bông lan rau câu độc đáo mà hết sức đơn giản

Bước 1: Làm thạch rau câu

Bạn cho nước hoặc nước cốt dừa vào nồi, bắc nồi lên bếp để đun ở mức lửa vừa. Khi nước sôi, bạn cho gói bột rau câu vào, hạ nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều để bột không bị vón cục.

Cách làm bánh bông lan rau câu, một sự kết hợp độc đáo 2

Loading...

Bước 2: Khi bột rau câu tan hết, bạn cho tiếp đường vào (lượng đường tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt của bạn nhé). Sau đó, bạn vẫn khuấy đều liên tục cho tới khi đường cũng tan hết thì tắt bếp.

Cách làm bánh bông lan rau câu, một sự kết hợp độc đáo 3

Bước 3: Sau khi tắt bếp, bạn vẫn khuấy đều hỗn hợp rau câu liên tục thêm khoảng 15 phút nữa. Mục đích là để rau câu nguội bớt, đồng thời ngăn không cho rau câu đông lại.

Bước 4: Bạn cho ổ bánh bông lan mua sẵn (hoặc tự làm) vào khuôn rau câu, sau đó đổ hỗn hợp rau câu còn lỏng vào để tạo thành một lớp mỏng. Đợi khi lớp rau câu đông lại thì bạn xếp những loại trái cây yêu thích lên trên. Cuối cùng, bạn đổ nốt hỗn hợp rau câu lỏng còn lại vào cho tới khi đầy khuôn và phủ kín hết lớp trái cây. Ngoài ra, bạn có thể đổ làm nhiều lần, mỗi lần đổ xong thì thêm phẩm màu hoặc nước ép trái cây vào để tạo những tầng màu khác nhau một cách đẹp mắt.

Cách làm bánh bông lan rau câu, một sự kết hợp độc đáo 4

Bước 5: Đợi đến khi bánh nguội, các tầng rau câu đã đông thì bạn cho bánh bông lan rau câu vào ngăn mát tủ lạnh. Sau đó, bạn chỉ việc lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức thành phẩm của mình mà thôi.

Bạn thấy đấy, nghe thì có vẻ là phức tạp nhưng cách làm bánh bông lan rau câu thực sự rất đơn giản phải không nào? Nếu không có nhiều thời gian, bạn nên mua bánh bông lan sẵn và chỉ làm phần thạch rau câu mà thôi. Như vậy, chỉ khoảng 30 phút thôi là bạn đã có thể hoàn thành một chiếc bánh bông lan rau câu vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Loading...