Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng tưởng khó mà dễ

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng tưởng khó mà lại vừa nhanh vừa dễ. Chỉ cần vài bước là bạn đã có món bánh bông lan cực thơm cực hấp dẫn để thiết đãi cả gia đình rồi. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy cùng emvaobep trổ tài làm món bánh này ngay dưới đây nhé.

Loading...

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

  • 120g bột mì đã rây mịn
  • 4 quả trứng gà: tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
  • 120g đường
  • Vani 1 muỗng cà phê
  • 80ml nước
  • Dầu ăn, giấy nướng bánh

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng cho vào tô rồi đánh đến khi không còn bọt khí lớn thì thêm muối vào đánh mạnh hơn. Đánh đến khi thấy xuất hiện những bọt khí nhỏ thì cho đường vào đánh từ từ cho đến khi hỗn hợp sánh và đặc lại.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Để kiểm tra hỗn hợp đã được hay chưa bạn hãy nhấc máy đánh trứng lên, nếu hỗn hợp không rơi xuống và tạo thành hình chóp nón là được. Tuy nhiên trong cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng muốn bánh ngon bạn cần đảm bảo làm sao hỗn hợp lòng trắng trứng không được cứng quá nhé.

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng cho vào tô cùng dầu ăn, vani rồi đánh cho tan.

Loading...

Tiếp đến đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng một cách từ từ. Dùng máy đánh trứng đánh ở chế độ thấp nhất đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất là dừng.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Bước 3: Tạo hỗn hợp

Bột mì đem rây thật mịn rồi cho vào hỗn hợp trứng ở trên. Tiếp tục sử dụng máy đánh trứng, bật ở chế độ vừa rồi đánh để hỗn hợp trộn đều. Để đảm bảo món bánh khi nướng được mịn bạn nên dùng muỗng to trộn hỗn hợp lại vài lần nữa.

Bước 4: Tiến hành nướng bánh

Bật lò vi sóng trước ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 15 phút để lò nóng.

Trong thời gian chờ lò nướng bạn hãy quét một lớp dầu dưới đáy và trên giấy nướng. Sau đó đổ hỗn hợp từ từ vào khuôn bánh nhưng không đổ quá đầy nhé.

Cho khuôn bánh vào lò vi sóng rồi nướng trong vòng 30 phút. Bạn cần trông chừng để đảm bảo bánh vừa chín tới, không để bánh bị cháy nhé.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Đợi bánh nguội rồi thưởng thức thôi nào!

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng vừa nhanh mà bánh vẫn đảm bảo độ thơm ngon đấy nhé. Hi vọng qua đây các bạn sẽ có thêm một cách làm món bánh bông lan nữa để bổ sung vào sổ tay nấu ăn của mình nhé!

Loading...