Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh – bạn đã thử chưa?

Bánh bông lan với nhiều hương vị, nhiều cách làm khác nhau nên được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức làm món bánh này hãy thử vào bếp với emvaobep để học cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh xem sao nhé!

Loading...

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

  • 3 quả trứng gà
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 160g bột mì
  • 23g bơ lạc mềm
  • 4 muống cà phê nước cam
  • 100g Yaourt dâu
  • 230g đường: lượng đường bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích ăn ngọt của gia đình nhé.
  • 6g bột nở

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

Bước 1: đánh trứng

Đập 3 quả trứng và lấy 2 lòng đỏ cho vào tô. Đánh đều lên bằng máy đánh trứng cho đến khi tạo thành hỗn hợp vào có màu vàng ngà là được.

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

Bước 2: đánh bơ

Bơ cho vào một cái tô rồi cũng đánh bơ nát và chuyển sang màu hơi vàng bằng máy đánh trứng. Lúc này hãy thêm đường vào đánh một lúc nữa để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: tạo hỗn hợp

Cho hỗn hợp trứng và hỗn hợp bơ rồi dùng máy đánh cho thật đều theo 1 chiều thôi nhé. Bước này rất quan trọng trong cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh để bánh mềm mịn đáy nhé. Do đó bạn cần thực hiện theo đúng hướng dẫn.

Bước 4: tiếp tục tạo hỗn hợp

Bột mì đem rây mịn rồi cho vào tô bơ trứng, thêm bột nở, nước cam, yaourt dâu vào cùng. Tiếp tục đánh bằng máy đánh trứng để được hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn và không bị vón cục là được.

Loading...

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

Bước 5: Nướng bánh

Bật lò nướng ở 185 độ C rồi để nóng 10 phút. Tiếp đến dùng miếng kê cao khoảng 1 cm nhé.

Trong thời gian chờ lò nóng bạn hãy nhẹ nhàng phết một lớp bơ vào khuôn bánh rồi nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột vào. Tuy nhiên không đổ đầy khuôn nhé.

Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C rồi hạ xuống 170 độ C và nướng trong vòng 5 phút. 5-10 phút còn lại để ở 140 độ C nhằm giúp bánh khi chín không bị bể mặt.

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

Bước 6: hoàn thành và thưởng thức

Khi nướng bánh xong bạn không nên lấy ra ngay để tránh bị bỏng nhé. Đợi một chút cho bánh và khuôn nguội rồi lấy bánh ra. Lúc này bạn hãy thưởng thức thành quả của mình đi nhé.

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh bây giờ không còn gì là điều khó khăn với các bạn nữa phải không nào. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh này nhé!

Loading...