Cách làm bánh bông lan bơ sữa vừa thơm vừa béo ngậy hấp dẫn

Ngoài bánh bông lan truyền thống thì bạn có thể biến tấu một chút trong cách làm bánh bông lan bơ sữa nữa nhé. Chỉ cần thêm bơ và sữa vào thôi là bạn sẽ có ngay một chiếc bánh bông lan vừa thơm, vừa béo ngậy với sức hấp dẫn khó mà cưỡng lại được. Với công thức làm bánh này, càng ăn bạn sẽ càng thấy mê hơn đấy.

Loading...
Cách làm bánh bông lan bơ sữa vừa thơm vừa béo ngậy hấp dẫn 1
Cách làm bánh bông lan bơ sữa vừa thơm, béo ngậy

Nào, hãy cùng emvaobep khám phá ngay cách làm bánh bông lan thêm bơ sữa để chiêu đãi cả nhà món bánh ngon này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món bánh bông lan bơ sữa

  • Bột mì: 250 gr. Loại bột mì đã được lọc thật mịn qua rây lọc nhiều lần.
  • Trứng gà: 4 quả. Nên nhớ là bạn phải dùng loại trứng mới, trứng để ở nhiệt độ phòng chứ chưa qua công đoạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé.
  • Bột bở: 4 muỗng
  • Sữa: 150 ml
  • Bơ: 150 gr
  • Đường: 120 gr
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Muối

Cách làm bánh bông lan bơ sữa vừa thơm, béo ngậy 2

Cách làm bánh bông lan bơ sữa thơm và béo nhất

Bước 1: Trước tiên, bạn chuẩn bị một cái tô, cho đường và bơ vào đó rồi dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hai nguyên liệu hòa quyện, đồng nhất vào với nhau. Bạn đánh cho tới khi hỗn hợp có màu trắng ngà là được nhé.

Cách làm bánh bông lan bơ sữa vừa thơm, béo ngậy 3

Bước 2: Bạn tiếp tục cho từng quả trứng gà vào hỗn hợp ở bước 1, vừa cho vừa đánh đều bằng máy đánh trứng (bật chế độ vừa). Bạn đánh đến khi nào hỗn hợp trở nên sánh mịn thì thôi.

Loading...

Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc tô khác, cho vào đó toàn bộ bột mì, bột nở cùng với một chút xíu muối rồi trộn thật đều lên. Xong xuôi, bạn cho hỗn hợp bột muối này vào tô trứng ở bước 2 và tiếp tục dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp trở lại. Sau nữa, bạn từ từ đổ sữa vào hỗn hợp và bật máy đánh trứng ở chế độ thấp nhất, đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn là được. Lưu ý là bạn phải để máy đánh trứng ở chế độ thấp nhất, bởi nếu đánh quá mạnh thì hỗn hợp sẽ nổi bọt khí khiến bánh bông lan bị rỗ đấy nhé.

Cách làm bánh bông lan bơ sữa vừa thơm, béo ngậy 4

Cách làm bánh bông lan bơ sữa vừa thơm, béo ngậy 5

Bước 4: Sau khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp làm bánh bông lan, bạn để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 1 tiếng. Để chuẩn bị cho việc nướng bánh, bạn nhớ bật lò nướng ở 150 độ C trước 15 phút để lò nóng dần lên nhé. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh bông lan (sau khi đã quết bơ và đặt giấy nến ở dưới đáy khuôn), lưu ý là chỉ đổ đầy khoảng 2/3 khuôn vì khi chín, bánh sẽ nở phồng lên rất nhiều. Xong xuôi, bạn đặt khuôn bánh vào lò nướng, vặn nhiệt 170 độ C và nướng bánh trong khoảng 30 – 40 phút là được.

Bước 5: Khi bánh chín, bạn tắt lò, đợi khoảng 5 phút sau thì lấy bánh ra. Đơi khi bánh đã nguội bớt thì bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và chỉ việc thưởng thức thành phẩm thôi nhé.

Cách làm bánh bông lan bơ sữa vừa thơm, béo ngậy 6

Những chiếc bánh bông lan bơ sữa thơm ngon, béo ngậy như thế này rất phù hợp dùng trong các buổi tiệc trà, hay những khi cả nhà quây quần bên nhau, nhâm nhi một chút bánh, một chút nước. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan bơ sữa này nhé!

Loading...