Cùng xem cách làm giá đỗ tại nhà áp dụng ngay hôm nay

Muốn làm giá đỗ tại nhà thì có rất nhiều cách khác nhau cực đơn giản luôn mà các mẹ có thể áp dụng. Nếu bạn còn lo lắng về độ an toàn của giá đỗ bán ngoài chợ thì hãy xem cách làm giá đỗ tại nhà ngay thôi. Làm giá đỗ thì đơn giản thôi, không có gì khó cả, làm là thành công thôi!

Loading...

xem cách làm giá đỗ tại nhà

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 150g đậu xanh
  • 1 chiếc rổ nhựa có đế cao chừng 3cm (hoặc chọn rổ nhựa có chậu đi kèm)
  • 2 miếng vải mềm thấm nước tốt
  • 1 đĩa lớn có đường kính bằng đường kính rổ

Xem cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản nhất

Bước 1:

Đầu tiên bạn cho đậu xanh cho vào nước ấm ngâm khoang 6 – 8 tiếng. Bạn nhớ là cần loại bỏ những hạt nổi trên bề mặt, hạt bị thối để đảm bảo đỗ nảy mầm 100% nhé. Bạn ngâm cho tới khi thấy vỏ hạt đậu xanh nứt ra.

Loading...

Bước 2:

Tiếp đến bạn lót một tấm vải mềm đã thấm nước xuống đáy rổ, rồi xếp đậu lên trên. Bạn nhớ cần dải đậu đều ra, đừng để đậu bị xô vào nhé.

Sau đó tấm vải mềm còn lại bạn thấm đẫm nước, ủ lên trên đậu xanh, sau đó đặt đĩa lên trên khăn. Việc chèn đĩa lên trên bề mặt đậu xanh là giúp cho giá đỗ sẽ mập hơn, khi giá phát triển sẽ cố độ nén làm cho giá mập hơn so với bạn không đặt đĩa lên trên.

Sau đó bạn đặt giá đỗ để nơi tối, không có ánh sáng để giá đỗ không bị xanh, giá đỗ sẽ trắng hơn. Mỗi ngày tưới nước cho giá đỗ 3 lần (sáng – trưa – tối). Giá đỗ sau 1 ngày 1 đêm là bạn đã thấy những mầm dài thêm rồi.

Bước 3: Chăm sóc và thu hoạch

Bạn cần phải tưới nước cho giá đỗ mỗi ngày. Khi cho giá uống nước, bạn xả nước ra chậu, nhúng toàn bộ rổ giá đỗ vào chậu, đợi chừng 5 phút thì nhấc ra, tưới thêm nước lên bề mặt khăn, đợi róc nước, một phần nước vẫn được đọng lại trong giá để có độ ẩm phát triển.

Sau 3 ngày 3 đêm bạn có thể thu được giá đỗ để ăn rồi.

Cuối cùng là bạn dỡ giá đỗ ra, rửa sạch và chế biến thành những món ngon ngay thôi.

Lời kết:

Làm giá đỗ không hề khó, bạn chỉ cần tới 1 chiếc rổ nhựa, 2 miếng vải thấm nước và chăm chỉ tưới nước thì 3 ngày là có giá đỗ tươi ngon để ăn rồi. Nếu nỗi lo mua giá đỗ bên ngoài làm bạn băn khoăn thì bạn phải học cách làm giá đỗ cực đơn giản này thôi. Nếu bạn đã xem cách làm giá đỗ tại nhà thì bạn hãy thử làm ngay thôi. Bạn sẽ thu được giá đỗ ngon, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bạn cả gia đình bạn!

Loading...