Học ngay quy trình làm giá đỗ để áp dụng ngay hôm nay

Quy trình làm giá đỗ được tiến hành như thế nào? Làm giá đỗ khó hay dễ? Giá đỗ nếu không thành công thì xuất phát từ những nguyên nhân nào? Nếu những chị em nào chưa làm giá đỗ thì hãy thử làm ngay hôm nay nhé! Rất đơn giản thôi, từng bước từng bước. Cùng làm ngay thôi nào!

Loading...

Quy trình làm giá đỗ

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm giá đỗ:

  • 150g đậu xanh
  • 1 chiếc rổ nhựa có đế cao chừng 3cm (hoặc chọn rổ nhựa có chậu đi kèm)
  • 2 miếng vải mềm thấm nước tốt
  • 1 đĩa lớn có đường kính bằng đường kính rổ

Quy trình làm giá đỗ đơn giản bạn có thể áp dụng

Bước 1:

Đầu tiên bạn cho đậu xanh vào nước ngâm ấm. Bạn cần loại bỏ những hạt nổi trên bề mặt. Ngâm cho tới khi thấy vỏ hạt đậu xanh nứt ra. Bạn có thể ngâm trong khoảng 8 – 10 tiếng. Việc ngâm như vậy sẽ giúp cho quá trình nảy mầm diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Loading...

Sau đó bạn đổ ra rổ cho ráo.

Bước 2:

Tiếp đến bạn lót một tấm vải mềm đã thấm nước xuống đáy rổ, xếp đậu lên trên. Sau đó tấm vải mềm còn lại bạn thấm đẫm nước, ủ lên trên đậu xanh, và cuối cùng là đặt một đĩa lên trên.

Việc chèn đĩa lên trên bề mặt đậu xanh là giúp cho giá đỗ sẽ mập hơn và trắng hơn. Bạn cũng có thể không đặt, nhưng như vậy bạn sẽ nhận được giá đỗ không được mập cho lắm.

Bước 3:

Sau đó bạn đem giá đỗ để nơi tối, không có ánh sáng để giá đỗ không bị xanh, giúp cho giá đỗ trắng hơn.

Giờ mỗi ngày bạn chỉ cần tưới nước cho giá đỗ 3 lần (sáng – trưa – tối). Giá đỗ sau 1 ngày 1 đêm sẽ dài chừng này.

Mỗi lần bạn cho giá uống nước, xả nước ra chậu, nhúng toàn bộ rổ giá đỗ vào chậu, đợi chừng 5 phút thì nhấc ra, tưới thêm nước lên bề mặt khăn, đợi róc nước. Nước sẽ giữ lại một phần cho giá có độ ẩm phát triển. Bạn sẽ thấy giá đỗ phát triển từng ngày rất nhanh.

Chỉ sau 3 – 4 ngày là giá đỗ của bạn đã có thể thu hoạch rồi. Giá đỗ trắng, mập, ngon mà lại an toàn nữa. Bạn hãy rửa sạch và chế biến những món ăn ngon cho cả gia đình mình thôi.

Giá đỗ rất giàu chất dinh dưỡng, giàu vitamin đặc biệt là vitamin C. Bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều khoáng chất amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals) rất bổ dưỡng cho con người. Giá đỗ dễ làm, dễ chế biến thành những món ăn ngon từ món canh, món xào, món nộm đều dễ ăn cả.

Lời kết:

Với quy trình làm giá đỗ cực đơn giản mà bạn vừa được giới thiệu, thì bạn có còn băn khoăn gì nữa không? Nếu không băn khoăn gì thì tiến hành làm ngay thôi!

Loading...