Cẩm nang nhà bếp

Cách làm nước sốt cà chua chấm bánh mỳ ngon ơi ngon

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất với mỗi chúng ta. Nó cung cấp các chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại bỏ qua bữa ăn quan trọng này, điều đó sẽ làm hại cho sức khỏe. Có nhiều nguyên nhân khiến bữa sáng trở thành bữa phụ: không có thời gian, ngại nấu, không có món yêu thích..

Hôm nay emvaobep sẽ giúp các bạn làm phong phú bữa sáng hơn thông qua cách làm nước sốt cà chua chấm bánh mỳ. Khác hoàn toàn với bánh mỳ pate, xúc xích, lá ngải nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món nước sốt cà chua chấm bánh mì

  • Cà chua: 3 quả. Chọn quả tươi ngon, không bị thối hỏng. Nếu không dùng hết để ngoài rổ,không nên cho tủ lạnh, sẽ không tốt với cà chua.
  • Hành tây: Nửa hoặc cả củ. Tùy số lượng người ăn mà làm nhiều hay ít. Chọn những củ tươi ngon, không bị dập, nát.
  • Hành khô: Vài nhánh. Chọn hành ta sẽ thơm và ngon hơn
  • Ớt: 1 quả là đủ, cho nhiều quá ăn sẽ toàn vị cay, bánh mỳ cũng sẽ không ngon.
  • Nước mắm, đường
  • Dưa chuột, rau mùi
  • Sa tế hoặc tương ớt

Các bước tiến hành làm nước sốt cà chua chấm bánh mì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem cà chua rửa sạch, sau đó bổ thành miếng cau rồi thái ngang tạo thành hạt lựu. làm như vậy khi hết ba quả, cho vào bát đựng.

Cách làm nước sốt cà chua chấm bánh mỳ

Hành khô: Bóc vỏ rồi đem băm nhỏ

Hành tây: Bóc vỏ, thái hành theo hình bổ dọc thành những sợi mảnh

Bạn có thể đeo kính, hoặc làm thật nhanh nếu sợ hành tây làm cay mắt. Bằng không có thể bật quạt cho thổi vị cay của hành đi. Không để cạnh chậu nước mỗi lần thái là một lần nhúng dao.

Dưa chuột: Ngâm nước muối trong khoảng nửa tiếng. Nếu có dưa tại nhà trồng, thì ngâm qua cho sạch bụi bẩn, khi ăn cả vỏ sẽ giòn ngon hơn

Ớt: Bỏ hạt và băm nhuyễn. Nên cho theo mức độ có thể ăn cay của mọi người.

Cách làm nước sốt cà chua chấm bánh mỳ

Bước 2: Cách làm nước sốt cà chua chấm bánh mỳ

Chảo đem rửa sạch cho lên bếp đun sôi dầu, đổ hành phi cho thơm. Khi đó đổ hết cà chua đã thái vào đảo cùng. Cho lửa nhỏ để cà chua được nát và không bị cháy. Sau khi thấy cà chua nhuyễn, đổ hành tây, sa tế vào ngoáy cho đều. Cùng lúc cho nước mắm, đường đảo nên nữa. Hỗn hợp đặc quá, có thể cho thêm chút nước nếu cần. Sau cùng thấy hòa quyện và sánh lại thì tắt bếp.

Cách làm nước sốt cà chua chấm bánh mỳ

Bước 3: Thưởng thức

Nước sốt nóng hổi đang chờ bạn. Thưởng thức với dưa chuột và tương ớt nếu cần.

Cách làm nước sốt cà chua chấm bánh mỳ

Cách làm nước sốt cà chua chấm bánh mỳ đã hoàn tất. Trong vòng 15 phút bạn và gia đình đã có những bữa ăn sáng ngon miệng mà không sợ khô khan, sợ mất thời gian nữa. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn ngay hôm nay bằng những bữa sáng đơn giản nhất!

Related Articles

Back to top button